Nhiều địa phương yêu cầu không giao bài tập cho học sinh dịp nghỉ Tết Tân Sửu 2021

Hòa Thanh, Theo Báo Dân Sinh 07:59 08/02/2021

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện Quảng Ninh, Quảng Bình, Lâm Đồng cũng yêu cầu các trường không giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều giáo viên trên cả nước cũng nói không với việc giao bài tập Tết, để học sinh có thời gian “vui Tết” trọn vẹn bên gia đình.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo các Phòng GD&ĐT quán triệt đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh tuyệt đối không gây áp lực học tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhiều địa phương yêu cầu không giao bài tập cho học sinh dịp nghỉ Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Nhiều địa phương yêu cầu không giao bài tập cho học sinh dịp nghỉ Tết Tân Sửu 2021

Để tạo cho học sinh tâm lý thoải mái, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo tới các trường tuyệt đối không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán để học sinh được nghỉ ngơi, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới, góp phần tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong mỗi gia đình, tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng có công văn yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT; giám đốc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn yêu cầu giáo viên không giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết, tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh, sinh viên sum họp gia đình, đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cũng vừa có công văn về việc không giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Công văn nêu rõ: Hàng năm, nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để các em học sinh được nghỉ ngơi thoải mái cùng gia đình; tìm hiểu về nét văn hóa, các phong tục, tập quán, truyền thống của người Việt. Để các em học sinh được nghỉ Tết ý nghĩa với tuổi thơ và không có áp lực bài tập, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đề nghị Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết; kết thúc thời gian nghỉ Tết, cha mẹ học sinh giúp các em chuẩn bị sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập chuẩn bị đến trường tiếp tục học tập theo thời gian quy định.

Trước đó, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản "Tết không áp lực bài tập". Lần đầu tiên sở này ra thông báo yêu cầu các phòng giáo dục chỉ đạo các trường không giao bài tập cho học sinh trong dịp nghỉ Tết.

Trước khi kỳ nghỉ kết thúc, giáo viên có thể liên hệ, phối hợp với phụ huynh thông qua những ứng dụng công nghệ, mạng xã hội để hướng dẫn học sinh ôn bài, ghi nhớ kiến thức.

Trao đổi với Zing, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết những năm qua, sở nhận được phản ánh của phụ huynh về việc giáo viên giao nhiều bài tập cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Năm nay, trước khi nghỉ Tết, Giám đốc Sở đã họp cùng các phòng chuyên môn để bàn về vấn đề này.

"Sau khi cân nhắc và có kế hoạch để học sinh dù nghỉ Tết nhưng vẫn không quên bài, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng giáo dục chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý, bắt đầu từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trở đi, giáo viên không được giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết", bà Châu nói.

Giám đốc Sở cho rằng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Do đó, Sở mong muốn các trường, các thầy cô cho các em khoảng thời gian nghỉ Tết thực sự sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo sức khỏe.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm