Nhiều cô gái ngực rỉ dịch sau làm đẹp

Nguyễn Thạnh, Theo Người Lao Động 16:00 23/09/2022

Không phải trường hợp nào tai biến sau làm đẹp cũng may mắn cứu kịp vì hầu hết khi chuyển đến đều trong tình trạng rất nặng, nguy kịch.

Sáng 23-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa liên tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng sau làm đẹp phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều cô gái ngực rỉ dịch sau làm đẹp - Ảnh 1.

"Dị vật" được lấy ra từ ngực bệnh nhân

Chị N.T.T (ở Cần Thơ) nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của một người bạn. Khoảng 2 tháng sau phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tin tưởng lời của chủ cơ sở làm đẹp, cứ nặn mủ thì sẽ hết nên tình trạng rỉ dịch kéo dài đến 5 tháng. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú, ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân được cấy vào và xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Chị L.T.K.M (ngụ Quận 4) bị biến chứng khi phẫu thuật làm quầng ngực. Sau khi phẫu thuật tại cơ sở làm đẹp, vết thương của chị không lành, rỉ dịch liên tục. Hơn 1 tháng đến cơ sở làm đẹp để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện. Tại bệnh viện, chị được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật và được xử trí triệt để và tái tạo lại vùng hoại tử.

TS-BS Trần Văn Dương, Phó khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết gần đây liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau làm đẹp như hút mỡ, phẫu thuật tạo hình bụng, mũi, trong đó có ca rất nguy kịch. Có những trường hợp cấp cứu do sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật. Đầu tuần khoa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị biến chứng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn vì hầu hết khi chuyển đến đều trong tình trạng rất nặng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày