Nhiều bang của Mỹ bác bỏ khuyến nghị không xét nghiệm Covid-19 của CDC

Đình Nam, Theo VOV 10:01 29/08/2020

Thống đốc bang New York cho biết, khuyến nghị của CDC Mỹ đã đảo ngược vấn đề, liều lĩnh, không có cơ sở khoa học.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây đã khuyến nghị những người phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2, tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19, nhưng không phát triệu chứng có thể không cần thực hiện xét nghiệm.

Đa số các bang của Mỹ, ít nhất là 33 bang, trong đó có Texas, Arizona và Oklahoma đã thẳng thừng bác bỏ lời khuyến nghị này. 16 bang hiện chưa đưa ra bình luận.

Nhiều bang của Mỹ bác bỏ khuyến nghị không xét nghiệm Covid-19 của CDC - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Insider)

Một số chuyên gia y tế công cộng Mỹ cáo buộc, khuyến nghị này của CDC đề cao tính chính trị của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, thay vì khoa học.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, khuyến nghị của CDC Mỹ đã đảo ngược vấn đề, liều lĩnh, không có cơ sở khoa học và có khả năng làm tổn hại đến danh tiếng của CDC trong khoảng thời gian lâu dài.

Tuy nhiên, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) khẳng định, khuyến nghị của CDC không hề mang yếu tố chính trị và việc xét nghiệm với những bệnh nhân không có triệu chứng quá sớm có thể cho ra kết quả “âm tính giả” và điều đó sẽ khiến dịch bệnh càng lây lan nhanh hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm