Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh

Quỳnh Chi, Theo VTV 12:04 08/08/2022

Hàng nghìn con cua có độc đã tràn vào các bãi biển của Cornwall (Anh), lột xác trước khi quay trở lại biển sâu.

Hàng nghìn con cua tập trung dày như tấm thảm ở vùng nước nông là cảnh tượng ngày càng trở nên phổ biến vào mùa hè ở các bãi biển ở St Ives do nhiệt độ nước biển tăng cao.

Cua nhện có thể được nhận biết ngay lập tức với đôi chân dài và móng vuốt nhọn của chúng. Loài cua này có thể gây ra vết cắn độc đối với con mồi nhưng vô hại đối với con người.

Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh - Ảnh 1.

(Ảnh: KateLowe/BNPS)

Sự hiện diện của những con cua nhện tại bãi biển Porthgwidden ở St Ives đã thu hút nhiều người tắm biển xuống biển, một số đã lặn để chứng kiến hàng loạt động vật giáp xác và xem cảnh tượng "dựng tóc gáy" này.

Sau khi cua lột xác, chúng quay trở lại độ sâu 300 ft, để lại làn nước trong xanh.

Kate Lowe, một nhiếp ảnh gia hàng hải, đã chụp được sự kiện này trong cùng tuần diễn ra vụ việc một người phụ nữ lặn biển bị con cá mập xanh cắn ở gần bờ biển Cornish, ngoài khơi Penzance.

Nhiệt độ nước biển tăng, hàng nghìn con cua có độc tràn vào các bãi biển St Ives của Anh - Ảnh 2.

(Ảnh: KateLowe/BNPS)

Kate nói: "Tôi đi lặn biển hầu hết thời gian trong năm, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cua nhện với số lượng như vậy. Khi chúng tôi quay lên bãi biển, trông như thể có rất nhiều tảng đá sẫm màu dưới mặt nước. Nhưng hóa ra chỉ cần hai ba bước xuống nước là có cả ngàn con cua. Thực sự không thể tin được, nước chỉ sâu đến đầu gối. Tôi có thể nổi trên mặt nước phía trên chúng và cố gắng không giẫm lên chúng. Rất nhiều khách du lịch đã ồ lên khi nhìn thấy chúng. Vỏ (sau khi lột) của cua lơ lửng xung quanh trong làn nước".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14