Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động

S.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 19/09/2017

Khi kiếm được nhiều tiền cũng là lúc mẹ đã già, ước mơ dẫn mẹ đi du lịch ngày nào không thể thực hiện được. Thế là nhiếp ảnh gia này đã dùng tới Photoshop để tặng mẹ những chuyến du lịch bất ngờ.

Câu chuyện cảm động dưới đây của nhiếp ảnh gia Chub Nokkaew (48 tuổi, người Thái Lan) chắc chắn sẽ khiến bạn muốn chạy về nhà ôm lấy mẹ, và sẽ dành nhiều thời gian cho mẹ hơn.

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Chub Nokkaew và mẹ

Lúc còn trẻ, Chub từng có một ước ao là sau này sẽ được cùng mẹ - bà Nang Lom (giờ đã 85 tuổi) - đi du lịch khắp năm châu. Bởi mẹ chính là người đã nuôi nấng ước mơ nhiếp ảnh của anh, cổ vũ anh theo đuổi đam mê của mình. Chưa một ngày nào mà anh không nhận được sự động viên của mẹ. Vì thế, anh nhủ với lòng, khi nào có thật nhiều tiền, chắc chắn hai mẹ con sẽ phải đi cùng trời cuối đất để thăm thú những địa danh thật xinh đẹp.

Ngày qua ngày, vì mải cuốn vào vòng xoáy của công việc, Chub quên bẵng đi ước mơ thời trẻ. Đến lúc dừng lại, thì Chub bỗng giật mình khi thấy mẹ giờ đây đã 85 tuổi, yếu đuối đi vì bệnh tật. Thậm chí, bà còn bị lãng tai và không thể nghe rõ những lời anh nói nữa. Một cảm giác hối hận trào dâng lên trong anh. 

Suốt nhiều năm qua, vì công việc và những dự định riêng mà anh đã có cơ hội được ra nước ngoài, ngắm bao nhiêu kỳ quan của thế giới. Và trong những lúc đó, anh đã hoàn toàn quên đi người mẹ ở quê nhà - người vẫn ở đó chờ đợi anh cùng lời hứa năm nào. Điều đó khiến anh vô cùng đau lòng và hối hận.

Anh biết lúc này, mình phải làm gì đó cho bà. Thế là anh nảy ra một sáng kiến là sẽ dùng Photoshop, ghép mẹ vào những tấm ảnh chụp các phong cảnh mà anh từng đi qua. Kết quả thật sự bất ngờ!

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 2.

Mẹ của anh đang ''du lịch'' ở Hallstatt, Úc

Nhìn loạt ảnh này, khó có thể nhận ra đây chỉ là ảnh ghép. Anh đã dùng rất nhiều thời gian để chỉnh sửa chúng thật tỉ mỉ, để trông như mẹ đã từng đi du lịch đến những nơi này cùng anh thật sự.

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 3.

Đây là khung cảnh ở Shirakawa-go, Nhật Bản

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 4.

Trông bà rất hợp với đường phố đông đúc ở Shibuya, Tokyo, Nhật Bản

Bộ ảnh nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích của cư dân mạng. Và những lời chia sẻ của anh cũng khiến cho rất nhiều bạn trẻ khác phải rơi nước mắt.

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 5.

"Chúng ta không thể lấy lại được thời gian đã qua. Vì vậy, hãy cố gắng làm tất cả những gì có thể cho mẹ của bạn, vì bạn không biết mình đã may mắn đến thế nào khi có mẹ bên cạnh đâu'' (Ảnh ghép với khung cảnh ở Bromo, Indonesia)

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 6.

''Đôi khi một cuộc điện thoại, một chuyến đi ngắn cũng có thể làm mẹ vui. Cho nên đừng để công việc bận rộn là cái cớ để bạn không gặp mẹ thường xuyên'' (Ảnh ở Bromo, Indonesia)

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 7.

''Đôi khi một cuộc điện thoại, một chuyến đi ngắn cũng có thể làm mẹ vui. Cho nên đừng để công việc bận rộn là cái cớ để bạn không gặp mẹ thường xuyên'' (Hallstatt, Úc)

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 8.

"Chúng ta có thể đi bất kỳ đâu, chụp bất kỳ tấm ảnh nào mà chúng ta muốn, nhưng mẹ thì không. Hãy bớt chút thời gian để về nhà ăn một bữa cơm tối với mẹ'' (Ảnh: Trông bà thật thư thái ở Venice, Ý)

Anh kết lại: ''Đừng như tôi, điên cuồng làm việc, đến lúc có được nhiều tiền rồi thì mẹ đã già''. Hãy cùng xem thêm ''hành trình du lịch'' của người mẹ tuyệt vời này dưới bàn tay chỉnh sửa thần kỳ của con trai nhé. 

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 9.

Sự cắt ghép rất khéo léo và phù hợp với cảnh sắc ở Varanasi, Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 10.

Leh Ladakh, Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 11.

Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 12.

Cape Town

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 13.

Paris

Nhiếp ảnh gia Thái Lan đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới bằng một cách rất cảm động - Ảnh 14.

Paris

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm