Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim 'Chúa tể của những chiếc nhẫn' ngay trên chiếc bàn của mình

M.Đức, Theo Trí Thức Trẻ 22:34 02/09/2019

Sự kiên nhẫn và tài năng sắp xếp là 2 yếu tố rất quan trọng để tạo ra những bức hình đẹp!

Nicholas Busch là một nhiếp ảnh gia chân dung tại vùng Davenport, Iowa, nhưng dành thời gian rảnh của mình vào một dự án cá nhân rất thú vị: Chụp ảnh tái hiện lại những cảnh tượng hùng vĩ được lấy từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn (Lord of the Rings).

Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ngay trên chiếc bàn của mình - Ảnh 1.

Ý tưởng đến với anh một vài năm trước, khi anh đang chụp hình những chiếc xe hơi đồ chơi cho một chương trình quảng cáo. Anh muốn thử sức mình với việc thêm các nhân vật người vào cảnh, và sau đó nhanh chóng nghĩ đến Chúa tể của những chiếc nhẫn - bộ phim yêu thích của mình. Ngay sau khi lên ý tưởng, anh đi mua những dụng cụ cần thiết để tạo mô hình: xốp, màu nước, nhựa và cỏ giả.

Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ngay trên chiếc bàn của mình - Ảnh 2.
Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ngay trên chiếc bàn của mình - Ảnh 3.

Phần chụp hình được đảm nhiệm bởi bộ máy Canon 5D Mark IV cùng với ống kính Sigma 35mm f/1.4 Art.

Anh chia sẻ: "Tôi đã thử nghiệm với nhiều ống kính khác nhau, nhưng quyết định chọn Sigma 35mm f/1.4 Art vì nó phù hợp với tông màu phim mà tôi hướng tới. Khi chọn khung, tôi thường đặt ống kính song song với mặt đất của cảnh để giúp nó nhìn to và rộng rãi hơn so với thực tế."

Sau khi chụp khoảng 14 - 18 ảnh cho một cảnh duy nhất, anh cho vào Photoshop để ghép chúng vào với nhau nhằm tăng độ sâu trường ảnh, giúp chúng nhìn giống đời thực hơn là mô hình. "Điều khó khăn và tốn thời gian nhất là việc thêm bầu trời, và làm nó có ánh sáng sống với những gì ở dưới mặt đất."

Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ngay trên chiếc bàn của mình - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh gia này tái hiện những cảnh đẹp choáng ngợp của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn ngay trên chiếc bàn của mình - Ảnh 5.

Bước cuối cùng là chụp hình những nhân vật để ghép vào.

"Tôi sử dụng hệ thống ánh sáng giống với hệ thống đã được dùng để chụp mô hình để đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc. Sau đó tôi cắt ghép những mẫu người vào cảnh để tạo thành bức hình cuối cùng."

Mỗi bức hình có thể tốn từ 1 đến 3 tháng để hoàn thành!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các tác phẩm của anh Nicholas Busch tại trang Instagram.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm