Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới

B.T, Theo Báo Giao Thông 09:56 20/10/2018

Vị trí đất nước có dân số đạt tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới sẽ không còn nằm trong tay Nhật Bản.

Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Tây Ban Nha sẽ vượt Nhật Bản trở thành đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Khảo sát do Viện Đánh giá và nghiên cứu y tế (Institute for Health Metrics and Evaluation - IHME) thực hiện cho thấy, người dân xứ sở bò tót sẽ có tuổi thọ trung bình 85,8, nhỉnh hơn so với Nhật Bản một chút (85,7) và Singapore (85,4), Thụy Điển (85,2). Theo nghiên cứu mới, tính đến năm 2040, Tây Ban Nha sẽ soán ngôi Nhật Bản trở thành đất nước sống thọ nhất.

Trong khi đó, Mỹ lại tụt hạng thảm hại nhất trong số các nước có thu nhập cao, rơi từ vị trí thứ 43 trong năm 2016 xuống thứ 64 tính đến năm 2040, với tuổi thọ trung bình là 79,8.

Kyle Foreman, Giám đốc dữ liệu khoa học tại IHME, người đứng đầu cuộc khảo sát trên đánh giá: “Sự tăng bậc hay tụt giảm phụ thuộc vào hệ thống sức khoẻ giải quyết các vấn đề y tế quan trọng tốt thế nào”.

Tây Ban Nha là một trong những nước châu Âu cung cấp chế độ chăm sóc sức khoẻ từ tiền thuế, trong đó hệ thống y tế của nước này đứng thứ 7 thế giới, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm