Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 4/8: Cán bộ y tế ngất xỉu phải thở oxy do làm việc quá sức cơ bản đã ổn định

Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng), Theo Sức khoẻ và đời sống 08:12 04/08/2020

BS Phạm Phú Điềm, Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng xác nhận có trường hợp cán bộ y tế Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng) ngất xỉu, phải thở oxy do làm việc quá sức.

Được biết, chị Đặng Thị Thu Hà có gần 20 năm công tác tại Trạm Y tế của phường. "Hiện sức khỏe của tôi đã cơ bản ổn định, ăn uống và ngủ nghỉ cũng tốt hơn, tuy nhiên cũng cần một thời gian ngắn nữa để phục hồi sức khỏe hoàn toàn”- Chị Hà chia sẻ.

Cũng theo chị Hà, bản thân là nhân viên của Trạm Y tế, trên địa bàn lại có đến 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên khối lượng công việc quá nhiều. Chị nói: “Bản thân tôi cũng nhiều tuổi nên sức khỏe không được tốt, những ngày vừa qua tôi làm việc không kể ngày đêm, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức”.

Nhật ký COVID-19 từ tâm dịch ngày 4/8: Cán bộ y tế ngất xỉu phải thở oxy do làm việc quá sức cơ bản đã ổn định - Ảnh 1.

Đêm 1/8, tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về nhà, trong khi đó bản thân do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên nhiều và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi chiếc xe máy vừa đến trạm thì bất ngờ bản thân tôi thấy người quay cuồng và ngất xỉu”, chị Hà kể lại.

Nhật ký COVID-19 từ tâm dịch ngày 4/8: Cán bộ y tế ngất xỉu phải thở oxy do làm việc quá sức cơ bản đã ổn định - Ảnh 2.

Hiện sức khoẻ chị Hà đã cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn cần thời gian để sức khoẻ hồi phục

Chị Hà cũng cho biết bản thân sẽ xin phép nghỉ ngơi ít ngày để sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi sẽ quay lại cùng đồng nghiệp chiến đấu trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm