Nhặt bọc trứng cóc về ăn, 3 cha con nhập viện cấp cứu

Đức Ngọc, Theo Người lao động 22:05 20/10/2022

Đi làm trên nương, thấy một chùm trứng bên bờ suối, ông Thái mang về chế biến cho cả nhà ăn thì 3 bố con trúng độc.

Ngày 20-10, ông Lô Thanh Quý, Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận, điều trị cho 3 cha con bị ngộ độc do ăn phải trứng cóc.

Trước đó, vào sáng 19-10, ông Lữ Văn T. (47 tuổi, trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đi làm trên nương rẫy. Khi đến bờ suối, ông T. bắt được một ít chạch, lươn để về nấu ăn cơm trưa. Ngoài lươn và chạch, ông T. còn thấy một chùm trứng ở bờ suối, nghĩ là trứng ếch nên mang về chế biến món ăn.

Nhặt bọc trứng cóc về ăn, 3 cha con nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Cả gia đình ông T. sống trong căn lều tạm ở chân đồi. Ảnh: Q.Châu

Sau bữa ăn, ông T. cùng 2 con nhỏ (6 tuổi và 4 tuổi) xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau bụng nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Được biết, sau 1 ngày cấp cứu, 2 cháu nhỏ đã tỉnh, còn ông T. do bị ngộ độc nặng, có dấu hiệu suy thận nên được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị, lọc máu.

Theo các bác sĩ, các bộ phận như da, trứng, nội tạng của cóc có chứa độc tố. Khi ăn, chất độc ngấm vào máu và phá hủy nhiều bộ phận cơ thể, trong đó nguy hiểm nhất là hệ tim mạch. Trường hợp ngộ độc nặng, nạn nhân có thể suy gan, suy thận cấp, thậm chí tử vong.

Nhặt bọc trứng cóc về ăn, 3 cha con nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Gia cảnh gia đình ông T. rất khó khăn. Ảnh: Q. Châu

Được biết, hoàn cảnh gia đình ông T. rất khó khăn, hàng ngày cả nhà sống trong túp lều tạm ở ven đồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm