Nhật Bản xác định các ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể mới Mu

Phương Anh, Theo VOV 15:42 02/09/2021

Nhật Bản vừa xác nhận những ca nhiễm đầu tiên liên quan tới biến thể mới Mu mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa xếp vào nhóm các biến thể cần được quan tâm. Biến thể này hiện đã xuất hiện tại Nam Mỹ và châu Âu.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, 2 du khách có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Mu được phát hiện tại các trạm kiểm dịch ở 2 sân bay của nước này. Theo đó, một phụ nữ khoảng 40 tuổi từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đến sân bay Narita vào cuối tháng 6 vừa qua và một phụ nữ khoảng 50 tuổi đến từ Anh hạ cánh xuống sân bay Haneda hồi đầu tháng 7 được xác định đã bị nhiễm biến thể Mu.

Tổng giám đốc của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, Wakita Takaji, kêu gọi sự cần thiết phải tích lũy dữ liệu liên quan tới các biến thể virus mới gây đại dịch Covid-19, đặc biệt lưu ý tới những biến thể có nguy cơ lây truyền cao.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, biến thể Mu có các đột biến có thể tránh được khả năng miễn dịch hình thành sau tiêm vaccine.

Biến thể mới Mu lần đầu tiên được tìm thấy ở Colombia hồi tháng 1/2021, nhưng kể từ đó đến nay biến thể này đã có mặt tại ít nhất 39 quốc gia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm