Chỉ còn mấy ngày nữa là đã đến dịp lễ Valentine 14/2 hàng năm. Vào dịp lễ này, có lẽ sản phẩm tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới chính là socola. Ở Nhật Bản, theo truyền thống thì vào ngày này, con gái sẽ tặng socola cho người yêu, người mình thích hoặc đôi khi có thể tặng cho người thân, bạn bè mà mình quý mến. Tuy nhiên, các sản phẩm socola được tiêu thụ nhiều trong các năm qua hầu như là sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.
Do đó, trong năm 2018 này, công ty sản xuất bánh kẹo Edogoshiya hàng đầu Tokyo đã chủ động cho ra đời dòng sản phẩm socola mới với nguyên liệu và hương vị đặc trưng truyền thống của Nhật Bản.
Đầu tiên, hương vị trà xanh và hoa anh đào đã dẫn đầu xu hướng ẩm thực ở Nhật Bản trong mấy năm gần đây. Do đó, món kẹo socola mới này của Edogoshiya cũng không ngoại lệ. Và tất nhiên, tùy theo hương vị mà socola của Edogoshiya cũng có màu sắc đặc trưng riêng chứ không hẳn là màu nâu đen truyền thống. Trong đó, socola vị trà xanh sẽ có màu xanh nhạt nhẹ nhàng, còn socola sakura hương vị hoa anh đào sẽ có màu hồng ngọt lịm.
Và đối với nhiều bạn đã quen với dòng sản phẩm của Edogoshiya cũng sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi socola của hãng lần này vẫn xuất hiện hương vị trà sấy khô và đậu đen ngọt với thanh socola màu xám đậm kèm nhiều hạt đậu nổi bên trên. Tất nhiên, cặp bài trùng luôn đi kèm sẽ là socola được làm từ rượu sake và bỏng gạo có màu trắng đục như sữa.
Chưa dừng lại ở đó, dòng socola mới của Edogoshiya lần này còn xuất hiện nhiều hương vị tiên phong lần đầu xuất hiện trên thị trường. Đầu tiên, đó sẽ là socola hương vị wasabi cay nồng kèm thêm rong biển nori, hoặc ấn tượng hơn nữa là socola thêm bột lúa mì và gia vị miso truyền thống của Nhật.
Ngoài ra còn có socola hương vị trái cây Yuzu (một loại chanh vàng ở Nhật) hoặc đơn giản hơn là chỉ sử dụng bột vàng trộn kèm cũng có thể cho ra món socola độc đáo.
Không chỉ có hương vị lạ miệng mà bao bì sản phẩm socola mới này của Edogoshiya còn rất độc đáo với các họa tiết, hoa văn đậm chất truyền thống Nhật Bản. Ví dụ như hình ảnh lá phong in trên gói socola hương vị quả óc chó và hạt dẻ, hoặc văn bản chữ Hiragana in trên túi socola vị bột đậu nành.
Ngoài ra, còn có dòng sản phẩm socola hương vị đậu đỏ có màu vàng nhạt nổi bật với các hạt đậu đỏ bên trong. Sản phẩm cuối cùng là socola hương dâu tây có sự kết hợp của gạo nâu với màu hồng đậm đà vô cùng ngọt ngào.
Do có nguyên liệu truyền thống dễ tìm nên giá thành cho sản phẩm socola mới này tương đối rẻ so với các sản phẩm ngoại nhập. Hiện tại, mỗi túi socola chỉ có giá 380 yên (khoảng 80k). Vậy nên, các bạn trẻ Nhật Bản đang rủ nhau mua về thử cho bằng hết các hương vị socola lạ miệng kể trên. Đặc biệt, nếu mua tặng cho mỗi người thân yêu một túi ngọt ngào như thế cũng không phải là quá đắt.
Nguồn: Soranews