Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu

Nhật Thành, Theo Helino 15:24 10/10/2019

Đồng tiền Shiba đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản sắp có cơ hội trở thành đồng Yên chính thức và được lưu hành hợp pháp.

Vào tháng 4 năm nay, Bộ Tài Chính Nhật Bản đã tiết lộ các hình ảnh thiết kế cho đồng Yên sắp được ra mắt và đưa vào sử dụng từ năm 2024, ngoài hình ảnh của Nhà ga Tokyo và  tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" của nghệ nhân Hokusai thì một thiết kế nữa cũng đang được bàn tán khá nhiều là tác phẩm của họa sĩ Ponkichi, tác phẩm vẽ biểu tượng được yêu mến rộng khắp Nhật Bản và toàn thế giới: chú chó Shiba.

Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 1.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 1000 Yên, ở giữa phía trên có ghi dòng chữ "Ngân hàng Shiba Nhật Bản"

Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 2.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 500 Yên với hình ảnh 5 chú cún con rất đáng yêu, điều làm nên tên tuổi của giống quốc khuyển này

Họa sĩ Ponkichi đã từng tạo ra một đồng tiền riêng in hình chú chó Shiba biểu tượng, đồng tiền Shiba trị giá 1000 Yên này đã trở nên nổi tiếng và có những sản phẩm được bán ăn theo. Lần này, anh đã thiết kế một đồng tiền mới trị giá 500 Yên, khác với đồng tiền cũ trước đó chỉ in hình một chú chó Shiba thì đồng tiền mới có hẳn 5 chú cún Shiba duyên dáng, dễ thương. 

Được biết hiện tại Nhật Bản không có lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 Yên, nếu đổi từ dùng đồng xu 500 Yên sang dùng tiền giấy thì khả năng cao hình ảnh 5 chú cún Shiba sẽ có thể xuất hiện trên tờ tiền mới. Từ khi được công bố, hình ảnh 5 chú cún này đã trở thành hiện tượng được lan truyền rộng khắp, được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp điện thoại...Dưới đây là những hình ảnh về tờ tiền Shiba được in trên các sản phẩm:  

Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 3.
Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 4.
Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 5.
Nhật Bản có thể sẽ ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 6.

(Nguồn: SoraNews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm