Nhật Bản phát hiện ổ dịch Covid-19 liên quan đến biến thể mới

Hoàng Nguyễn, Theo VOV 11:47 01/02/2021

Trước tình hình biến thể mới ở Anh và Nam Phi đang có nguy cơ lây lan nhanh tại Nhật Bản, chính phủ nước này dự kiến tiếp tục đưa ra những biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn có hiệu quả loại virus này.

Hôm qua (31/1) Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản lần đầu tiên xác nhận tình trạng lây nhiễm tập thể biến chủng mới phổ biến tại Anh, ổ dịch được xác định là một công sở thuộc tỉnh Saitama với 9 ca lây nhiễm. Đáng chú ý, các trường hợp này đều không có tiền sử lưu trú tại Anh hay tiếp xúc với người nhập cảnh.

Trong khi đó, tính đến hết ngày hôm qua (31/1), số ca dương tính với SARS-CoV-2 được xác định trong ngày tại Nhật Bản đã giảm xuống chỉ còn 2.673 ca. Đây là con số thấp nhất kể từ đầu năm và giảm hơn một nửa so với đỉnh dịch là 7.000 ca. Số ca tại các vùng trọng điểm như Tokyo, Osaka cũng giảm xuống lần lượt còn 633 và 214 ca.

Mặc dù tình trạng các ca mắc mới giảm nhưng với sự xuất hiện của ổ dịch biến chủng mới, chính phủ Nhật Bản dự định sẽ phải gia hạn thời gian tình trạng khẩn cấp tại 11 tỉnh thành thêm 1 tháng (tức là sẽ kéo dài đến 7/3). Hiện tại vẫn chưa rõ lệnh cấm nhập cảnh được gia hạn thêm hay kết thúc và cho phép nhập cảnh theo đúng kế hoạch./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm