Nhật Bản lập nơi tưởng niệm bé gái người Việt tại trung tâm hành chính

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:13 22/04/2017

Vào ngày 21/4, người dân địa phương đã lập một bàn thờ tại trung tâm hành chính Matsumi để tưởng nhớ Nhật L., bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản vào cuối tháng 3 vừa qua.

Vụ việc bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại vào cuối tháng 3/2017 đã gây chấn động Nhật Bản suốt thời gian qua. Nhiều người đã bày tỏ sự bàng hoàng, giận dữ trước hành động vô nhân tính của kẻ thủ ác, đồng thời, cũng lên tiếng kêu gọi cơ quan chức năng có những biện pháp nhanh chóng nhằm tìm ra chân tướng và xét xử vụ việc đến cùng.

Mặc dù đã gần 1 tháng kể từ ngày vụ việc xảy ra thế nhưng nhiều người dân Nhật Bản vẫn đến đặt hoa và cầu nguyện cho bé Nhật L. tại khu vực tìm thấy thi thể cũng như nhà riêng của cô bé. Mới đây nhất, vào ngày 21/4, người dân địa phương đã lập một bàn thờ tại trung tâm hành chính Matsumi để tưởng nhớ cô bé xấu số.

Tờ Sankei đưa tin bàn tưởng niệm bé Nhật L. dài khoảng 2m có đặt hoa và di ảnh của cô bé. Ngay khi khu vực tưởng niệm được lập, nhiều người dân địa phương đã đến để cầu nguyện cho bé Nhật L. "Tôi không biết dùng lời nào để diễn tả nỗi đau này. Mong rằng cô bé có thể gặp được những người bạn tốt trên thiên đường", một cụ bà 70 tuổi chia sẻ.

Nhật Bản lập nơi tưởng niệm bé gái người Việt tại trung tâm hành chính - Ảnh 2.

Khu vực đài tưởng niệm dành cho bé Nhật L.

Được biết, đài tưởng niệm này sẽ được giữ đến ngày 13/5, trùng với 49 ngày mất của bé Nhật L. 

Trước đó, Đại sứ quán Nhật Bản cũng đã đến thăm gia đình bé Nhật L. ở Hưng Yên và cúi đầu nói lời xin lỗi sâu sắc với gia quyến vì đã không ngăn chặn được án mạng. Thủ tướng Shinzo Abe cũng đã gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân và hứa nỗ lực để giúp gia đình vượt qua nỗi đau này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm