Nhật Bản hủy 679 chuyến bay nội địa do bão nhiệt đới

Phương Anh, Theo VOV 17:02 15/08/2019

Hôm 15/8, các hãng hàng không Nhật Bản đã phải hủy 679 chuyến bay nội địa do lo ngại ảnh hưởng của bão nhiệt đới đang hướng về phía Tây nước này.

Hầu hết các chuyến bay kết nối sân bay Haneda của Tokyo và các sân bay ở phía Tây Nhật Bản đều bị hủy chuyến.Các công ty hàng không thông báo có thể tiếp tục hủy thêm nhiều chuyến bay nữa, tùy thuộc vào đường đi của bão, đồng thời kêu gọi du khách kiểm tra các thông tin mới nhất liên quan tới các chuyến bay.

Nhật Bản hủy 679 chuyến bay nội địa do bão nhiệt đới - Ảnh 1.

Sân bay Haneda của Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão nhiệt đới Krosa có thể ảnh hưởng đến một vùng rộng lớn của Nhật Bản, gây lượng mưa lên đến 1.000 mm ở một số khu vực phía Tây đất nước. Các hãng hàng không và nhà điều hành tàu hỏa cảnh báo cơn bão có thể gây ra sự chậm trễ hoặc hủy chuyến, làm gián đoạn lịch trình của nhiều hành khách. Dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen cũng bị ảnh hưởng.

Cả ngày hôm nay (15/8), dịch vụ tàu Sanyo Shinkansen từ Shin-Osaka ở Osaka tới  Kokura ở Fukuoka tạm ngừng hoạt động. Dịch vụ tàu nối liền Kokura và Hakata cũng giảm xuống chỉ còn khoảng một chuyến tàu mỗi giờ. Tuyến Hakata tới Kagoshima-Chuo giảm xuống còn hai hoặc ba chuyến mỗi giờ. 55 chuyến tàu bị hủy bỏ đối với tuyến Tokyo –Shin-Osaka. Tuy nhiên, các tuyến Shinkansen khác ở phía Đông Bắc Nhật Bản và Hokkaido vẫn sẽ hoạt động như bình thường./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày