Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao nhất kể từ đầu dịch

Bùi Hùng, Theo VOV 23:10 28/07/2021

Tính đến 18h tối 28/7 (giờ địa phương), toàn Nhật Bản đã ghi nhận 9.576 ca mắc Covid-19 mới.

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm vượt quá 9.000 ca một ngày, cao nhất từ trước tới nay kể từ đầu dịch phát sinh tại Nhật Bản.

Tokyo vẫn là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất với hơn 3.177 ca. Các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… cũng có số ca nhiễm mới đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Số ca tử vong có giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Số ca nhiễm chủng biến thể Delta đang lan rộng tại Tokyo và các tỉnh lân cận. Tính đến thời điểm ngày 26/7, có khoảng 5.800 ca nhiễm chủng biến thể Delta, tăng gần gấp đôi so với 1 tuần trước đó.

Trước tình hình lây nhiễm lan rộng, hôm nay, tỉnh Chiba cũng đã đề xuất lên chính phủ việc áp dụng tình trạng khẩn cấp tại tỉnh này.

Trong khi đó, tình trạng y tế có khả năng sẽ quá tải khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh ngày càng cao và có thể rơi vào nguy cơ sập hệ thống y tế vào cuối năm nếu các ca nhiễm không ngừng tăng.

Chuyên gia Y tế Nhật Bản cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm tăng, trong đó có cả nguyên nhân hoạt động tiêm chủng tập trung nhiều người, lây lan nhanh của biến chủng Delta, hay từ Olympic Tokyo 2020.

Trên thực tế, trong khi Tokyo và nhiều địa phương khác đang áp dụng tình trạng khẩn cấp, số ca mắc Covid-19 giảm, nhưng số ca mắc biến chủng mới lại tăng gần gấp đôi. Số người đã tiêm vaccine chưa đủ thời gian để có thể miễn dịch trong cộng đồng, do đó sẽ mất thời gian để các ca nhiễm mới giảm như trước đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm