Nhật Bản có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia tại Tokyo vào tuần tới

Mỹ Linh, Theo VOV 20:31 21/05/2020

Tuy dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, song các biện pháp kiểm dịch vẫn sẽ được áp dụng, nhằm tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại.

Hôm nay (21/5), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Chính phủ nước này nhiều khả năng sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19 tại thủ đô Tokyo, đảo Hokkaido và một số quận lân cận vào tuần tới, nếu diến biến dịch bệnh tiếp tục thuyên giảm.

Trong cuộc họp báo vào sáng nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận sự cải thiện trong tình hình dịch bệnh và hệ thống dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng tại thủ đô Tokyo, ba quận lân cận và đảo Hokkaido. Vì vậy, vào ngày 25/5 tới, chúng tôi sẽ yêu cầu các chuyên gia y tế đánh giá tình hình dịch bệnh tại các khu vực này. Nếu có thể, chúng tôi sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia trước thời hạn cuối tháng này.”

Nhật Bản có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia tại Tokyo vào tuần tới - Ảnh 1.

Ảnh: Getty

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19 tại 3 quận: Osaka, Kyoto và Hyogo sau khi ghi nhận tỷ lệ nhiễm thấp tại các khu vực này trong 2 tuần gần đây. Tuy dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, song Thủ tướng Abe cho biết các biện pháp kiểm dịch vẫn sẽ được áp dụng, nhằm tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại.

Trước đó vào ngày 14/05, Thủ tướng Nhật Bản cũng đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong tổng số 47 tỉnh, thành ở nước này. Đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 16.000 trường hợp nhiễm virus với gần 800 người tử vong./.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày