Nhật Bản chưa tái áp đặt tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19

Việt Dũng, Theo VOV 14:29 31/07/2020

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga đánh giá dịch Covid-19 chưa chạm tới giới hạn phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại.

Số ca Covid-19 mới tại tâm dịch của Nhật Bản ngày 31/7 đã lần đầu vượt mức 400 ca trong ngày. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản vẫn khẳng định chưa tới lúc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại.

Nhật Bản chưa tái áp đặt tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Japan Rail Pass

Theo báo cáo của chính quyền Tokyo, tính tới 13h chiều nay theo giờ địa phương, số ca nhiễm mới Covid 19 đã vượt mốc 400 người, tăng mạnh với con số kỷ lục 367 người ghi nhận ngày 31/7. Đây cũng là ngày thứ 3, số ca nhiễm mới tại Tokyo liên tiếp lập đỉnh.

Nhằm hạn chế đà lây lan của dịch, hôm qua, Tokyo đã họp hội nghị giám sát dịch bệnh. Chính quyền thủ đô đã yêu cầu các nhà hàng ăn uống, cơ sở Karaoke đóng cửa sau 22 giờ đêm. Thống đốc Tokyo, bà Koike cũng đã lên tiếng khẳng định có thể xem xét tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại tại thủ đô nếu dịch tiếp tục diễn biến xấu. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh các cơ sở y tế đang rất căng thẳng.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide cho rằng mặc dù tình trạng lây lan đang diễn ra nghiêm trọng tại một số tỉnh thành nhưng tốc độ lây lan vẫn chậm hơn giai đoạn tháng 3 và tháng 4.

Ông cũng đánh giá dịch chưa chạm tới giới hạn phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại. Khi được hỏi Nhật Bản liệu đã ở trong làn sóng lây nhiễm thứ 2 hay chưa, ông Suga cho biết chưa có tiêu chuẩn quy định cụ thể như thế nào là ở làn sóng lây nhiễm thứ 2, tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng đối sách cho các đợt lây nhiễm tiếp theo./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm