Nhật Bản: Bé gái tiểu học đột ngột mất tích, đồ dùng cá nhân tìm thấy bên sông

DIỆP LỤC, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:16 29/09/2022

Sau gần 1 tuần tìm kiếm, tung tích của bé gái vẫn bặt vô âm tín.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Saya Minami, 7 tuổi bị mất tích sau khi một mình rời khỏi nhà ở Matsudo, tỉnh Chiba, để đến một công viên chơi gần đó.

Gia đình cô bé Saya Minami, hiện đang học lớp 1, hôm đầu tuần đã gửi lời nhắn tha thiết hy vọng con gái trở về nhà. Được biết vào cuối tuần trước (23/9), Saya Minami và mẹ có kế hoạch đến công viên gần nhà chơi.

Tuy nhiên, bé gái 7 tuổi đã rời nhà trước mẹ vài phút và nói rằng sẽ gặp mẹ ở công viên. Khoảng 5 phút sau đó, người mẹ đến công viên nhưng không nhìn thấy con gái đâu cả.

Sau khi tìm kiếm khắp nơi, người mẹ đã gọi điện báo cho cảnh sát. Vào cuối ngày hôm đó, cảnh sát phát hiện chiếc xe scooter của bé gái tại một công viên khác. Sáng hôm sau, giày và tất của bé gái được tìm thấy cách đó 300m, ở bờ sông Edo.

Nhật Bản: Bé gái tiểu học đột ngột mất tích, đồ dùng cá nhân tìm thấy bên sông - Ảnh 1.

Các lực lượng tìm kiếm tung tích bé gái.

Khoảng 120 cảnh sát, nhân viên cứu hộ và thợ lặn đã tìm kiếm người mất tích ở sông Edo và những khu vực gần đó. Vào ngày 28/9, tại cửa hút nước đối diện với sông Edo, một chiếc mũ được phát hiện, và vào sáng sớm ngày 29/9, gia đình của Saya Minami đã đến xác nhận, chắc chắn là mũ của con gái.

Đây là một manh mối quan trọng sẽ hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm. Hiện gia đình cũng đăng tờ rơi tìm kiếm bé gái. Saya cao khoảng 115 cm, có mái tóc cắt ngắn và mặc một chiếc áo phông màu hồng nhạt và quần đùi màu xanh khi được nhìn thấy lần cuối.

Trường tiểu học của Minami đã tổ chức cuộc họp toàn trường vào đầu tuần này. Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích rõ sự việc cho học sinh để tránh lặp lại tình huống đáng tiếc. Theo Ủy ban Giáo dục Matsudo, các giáo viên đã tuần tra khu vực xung quanh trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Nhật Bản: Bé gái tiểu học đột ngột mất tích, đồ dùng cá nhân tìm thấy bên sông - Ảnh 2.

Sau 1 tuần cô bé mất tích, mọi người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Mới đây, Nhật Bản đã bị bão Nanmadol càn quét gây ra lở đất và lũ lụt. Cảnh sát khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên để trẻ em đi một mình đến các khu vực gần sông hồ, có thể để lại hậu quả khôn lường.

Trang Parentune cho hay, cha mẹ không nên cho trẻ em chơi ở những khu vực gần cửa sông, chỗ thoát nước trong mùa mưa lũ. Luôn nhắc nhở, căn dặn trẻ em tránh xa những nơi nguy hiểm. Tuyệt đối không để trẻ đi bộ hoặc đi xe qua những khu vực này.

Nguồn: Japan Today, Parentune