Nhân viên Twitter thất vọng vì lý do bỏ cọc không thuyết phục của Elon Musk

Vũ Anh, Theo Nhịp sống Kinh tế 10:15 12/07/2022

Một số nhân viên Twitter đang tỏ rõ sự bất mãn, đồng thời tin rằng "trò đùa" của Elon Musk vẫn sẽ làm phiền họ trong thời gian tới.

Hồi cuối tuần trước, hãng tin CNBC trích dẫn bức thư của đội pháp lý đại diện tỷ phú Elon Musk cho biết nhà sáng lập Tesla muốn ngừng thương vụ thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD. Thông tin trên khiến các nhân viên Twitter vô cùng bất mãn, đồng thời khẳng định lý do mà họ được nghe là không thuyết phục.

"Kết thúc phần một. Đúng là kẻ phá đám mà...", Amir Shevat, một nhân viên thuộc bộ phận phát triển sản phẩm chia sẻ trên trang cá nhân ngày 8/7 ngay sau thông báo muốn “bỏ cọc” của Elon Musk. Anh cũng cho rằng lý do "vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập" mà đại diện pháp lý Elon Musk đưa ra là không thỏa đáng.

"Ngay lúc này đây, sự bối rối và thất vọng đang tràn ngập công ty", một nhân viên Twitter chia sẻ với tờ WSJ. "Không thể tin được mọi thứ đã thực sự kết thúc".

Trên mạng xã hội Twitter, một số nhân viên cũng đang tỏ rõ sự bất mãn, đồng thời tin rằng “trò đùa’’ của Elon Musk vẫn sẽ làm phiền họ trong thời gian tới.

"Giá như đây không phải sự khởi đầu của một cuộc đấu tranh kéo dài. Rắc rối khó có thể kết thúc và sẽ tiếp tục trong vô hạn", Jared Manfredi, một nhân viên Twitter cho biết.

Nhân viên Twitter thất vọng vì lý do bỏ cọc không thuyết phục của Elon Musk - Ảnh 1.

Nhân viên Twitter gọi Elon Musk là "kẻ phá đám", bất mãn vì lý do bỏ cọc không thuyết phục

Dẫu vậy, nhân viên Twitter vẫn được khuyến khích giữ im lặng thay vì phát biểu và thể hiện thái độ công khai trên mạng xã hội. Theo The Verge, điều này nhằm mục đích củng cố hồ sơ khởi kiện Elon Musk nếu vị tỷ phú này không hoàn tất thương vụ. Số tiền Elon Musk dự kiến phải bồi thường là 1 tỷ USD nếu "bỏ cọc", song cũng chẳng đáng là bao so với khối tài sản “kếch xù’’ 220 tỷ USD.

"Để các vấn đề pháp lý diễn ra suôn sẻ, các bạn nên hạn chế tweet hoặc bình luận về thỏa thuận sáp nhập", tổng cố vấn Twitter Sean Edgett cho biết. "Chúng tôi sẽ thông báo cho đội ngũ nhân viên những gì đang diễn ra, tuy nhiên, cũng hạn chế thôi. Đây là giai đoạn không chắc chắn và tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của các bạn’’.

Một lãnh đạo khác của Twitter là Nick Caldwell cũng khuyên nhân viên nên bình tĩnh và giữ im lặng cho đến khi mọi thứ được ban lãnh đạo công bố chính thức.

Trước đó, thông tin Elon Musk đạt thỏa thuận mua lại Twitter đã khiến đội ngũ nhân viên nền tảng mạng xã hội lo lắng. Dù đã được trấn an, rằng “sẽ không có bất kỳ sự sa thải nào xảy ra’’, song nhân viên Twitter vẫn cảm thấy bị chia rẽ.

"Người đàn ông đó chỉ cần để chúng tôi được yên", một nhân viên Twitter cho biết. "Ai đó hãy cho tôi biết sắp tới tôi sẽ trở nên giàu có hay bị sa thải".

Nhân viên Twitter thất vọng vì lý do bỏ cọc không thuyết phục của Elon Musk - Ảnh 2.

Một số nhân viên Twitter đang tỏ rõ sự bất mãn, đồng thời tin rằng "trò đùa" của Elon Musk vẫn sẽ làm phiền họ trong thời gian tới

Tuy nhiên, trong khi một bộ phận nhân viên quan ngại rằng việc Musk nắm quyền kiểm soát Twitter sẽ khiến nhiều nội dung độc hại hơn xuất hiện, số khác lại cho rằng sức ảnh hưởng của tỷ phú sẽ giúp đưa Twitter sang kỷ nguyên mới và tránh xa sự “nhòm ngó” của Phố Wall. Đây được đánh giá là sự chuyển đổi có lợi bởi mạng xã hội này sẽ không còn bị Phố Wall đánh giá dựa trên tốc độ tăng trưởng và doanh thu quảng cáo.

"Twitter luôn bị áp lực bởi tăng trưởng. Vì vậy, thương vụ mới sẽ giúp công ty thoải mái hơn", Bruce Daisley, cựu lãnh đạo Twitter khu vực châu Âu chia sẻ với Financial Times.

"Đây là khoảng thời gian thực sự khó chịu và bất ổn", Edward Perez, một lãnh đạo Twitter chia sẻ trên trang cá nhân. "Hầu hết chúng tôi đều tin rằng Twitter là một nền tảng công nghệ có trách nhiệm sâu sắc đối với xã hội. Tôi hy vọng chủ sở hữu mới sẽ định hướng được điều đó".

Theo: WSJ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm