Nhân viên tín dụng ngân hàng “mất tích” với khoản nợ 28 tỷ đồng

Mạnh Thắng, Theo Tiền phong 19:18 14/11/2020

Một nhân viên tín dụng ngân hàng tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất được xác định đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nhân viên này đã vay mượn nợ khoảng 28 tỷ đồng của người dân địa phương.

Ngày 14/11, Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã có báo cáo về việc Trần Xuân Vinh - nhân viên ngân hàng S. Bank vay mượn tiền của người dân hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, vào ngày 4/11, Công an xã Gia Tân 3 nhận được thông tin Trần Xuân Vinh (SN 1989, trú tại ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3) là nhân viên tín dụng ngân hàng S. Bank, Chi nhánh Kiệm Tân vay mượn nợ của người dân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an xã Gia Tân 3 đã xác minh và được biết vào ngày 29/10, Vinh có đơn xin nghỉ phép 2 ngày (29 đến 31/10) đến trưa 30/10 thì mẹ của Vinh đến cơ quan của Vinh đưa đơn xin nghỉ việc và cho biết Vinh đã bỏ đi không còn ở nhà.

Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng xác minh các khách hàng do Vinh quản lý và được biết có một số khách hàng đã cho Vinh mượn tiền từ 400 triệu đến 16 tỷ đồng (có giấy vay mượn tiền). Tổng cộng Vinh đã vay của dân khoảng 28 tỷ đồng. Số tiền Vinh vay không liên quan đến hoạt động của ngân hàng.

Hiện Công an xã Gia Tân 3 đang tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình.

Nhân viên tín dụng ngân hàng “mất tích” với khoản nợ 28 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm