Nhân viên nhiễm virus corona, Phó Tổng thống Mỹ và vợ đi xét nghiệm

Kông Anh, Theo VTC 09:15 22/03/2020

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 21/3 cho biết, ông và vợ sẽ xét nghiệm virus corona chủng mới sau khi một nhân viên văn phòng do ông phụ trách nhiễm bệnh.

"Với vị trí là Phó Tổng thống Mỹ và là người lãnh đạo lực lượng đặc biệt chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng, cả tôi và vợ tôi sẽ xét nghiệm virus corona chủng mới”, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm 21/3.

Hôm 20/3, một nhân viên văn phòng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhiễm nCoV. Đây là trường hợp gần nhất với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence được xác nhận nhiễm virus.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nhân viên văn phòng của ông đã nhiễm virus corona chủng mới hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Người này có các triệu chứng như cảm lạnh nhẹ trong một ngày rưỡi và đã không xuất hiện tại Nhà Trắng kể từ ngày 16/3.

 Nhân viên nhiễm virus corona, Phó Tổng thống Mỹ và vợ đi xét nghiệm  - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Ông Mike Pence cho hay cả Tổng thống Donald Trump và bản thân ông đều không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên này, cho biết các cơ quan y tế đã truy tìm những người có tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm virus này. Tuần trước, Tổng thống Trump đã xét nghiệm và không bị nhiễm nCoV.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, nhấn mạnh người Mỹ không phải xét nghiệm nCoV nếu họ không có các triệu chứng của bệnh.

Cách đây hơn một tuần, có ít nhất 2 người được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới sau khi tham dự một buổi hội nghị về ngoại giao, với sự góp mặt của ông Pence.

 Nhân viên nhiễm virus corona, Phó Tổng thống Mỹ và vợ đi xét nghiệm  - Ảnh 3.

Bình luận

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm