Nhân viên khách sạn ở Nghệ An trả 50 triệu đồng cho khách để quên

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 17:05 27/03/2018

Khi đang thanh toán phòng để trở về thì chị Hoàng Thị Kim để quên chiếc túi có 50 triệu đồng tiền mặt tại nhà xe khách sạn. Rất may được một nhân viên phát hiện và giữ lại cho chị Kim.

Ngày 27/3, chị Hoàng Thị Kim (SN 1966), hiện nay đang trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum xác nhận, đã nhận lại số tiền 50 triệu đồng tưởng như đã mất.

"Vào ngày 25/3, gia đình tôi gồm có 3 người đi ra tỉnh Nghệ An để dâng lễ đền Ông Hoàng Mười. Khi đến nơi thì trời đã tối nên mọi người tới khách sạn Thành An, địa chỉ số 158, đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh để thuê 2 phòng nghỉ qua đêm", chị Kim kể.

Đến khoảng 7h ngày 26/3, chị Kim trả phòng, rồi cùng mọi người di chuyển đến đền Ông Hoàng Mười. Thế nhưng trong lúc bận chuẩn bị đồ lễ, chị Kim để quên túi xách ở tầng hầm để xe của khách sạn Thành An.

Nhân viên khách sạn ở Nghệ An trả 50 triệu đồng cho khách để quên - Ảnh 1.

Chủ khách sạn đếm tiền để gửi lại cho khách

Sau khi đi lễ ở đền xong thì gia đình chị Kim cũng trở về luôn. Đến khoảng 19h ngày 26/3, gia đình đi về tới TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nên dừng nghỉ lại. Lúc này chị Kim mới hoảng hốt phát hiện chiếc túi của mình "không cánh mà bay".

"Túi có 50 triệu đồng tiền mặt, còn lại chỉ là mỹ phẩm và một số đồ lặt vặt của tôi. Sau khi suy nghĩ các khả năng, tôi đoán mình đã bỏ quên ở khách sạn Thành An, nên lên mạng tìm số điện thoại để gọi hỏi. Thời điểm này, tôi tưởng như không thể tìm thấy chiếc túi nữa", chị Kim nói.

Thế nhưng khi chị Kim gọi điện lại cho khách sạn Thành An thì nhân viên thông báo rằng chiếc túi vẫn còn ở đây. Chị Kim vui mừng xin gửi một ít tiền cảm ơn nhưng các nhân viên từ chối vì cho rằng đây là nhiệm vụ.

Nhân viên khách sạn ở Nghệ An trả 50 triệu đồng cho khách để quên - Ảnh 2.

Số tiền khách để quên là 50 triệu đồng chẵn

"Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên khách sạn. Con người Nghệ An thật dễ mến, nên chắc chắn tôi và gia đình sẽ quay lại một lần nữa", chị Kim nói.

Liên quan đến sự việc, anh Trần Hữu Hùng (SN 1971), chủ khách sạn Thành An cho hay, nhân viên phát hiện chiếc túi là nữ lễ tân Nguyễn Thị Bình.

"Vào sáng 26/3, nữ lễ tân Bình đưa chiếc túi xách phụ nữ ở tầng hầm để xe lên cho tôi. Lúc này tôi nghĩ chắc khách để quên nhưng không dám mở ra xem nên bảo nhân viên cho vào trong tủ cất giữ, khi nào khách đến thì trả. Còn nếu không thấy ai thì vài ngày sau đưa nộp cho công an", anh Hùng kể.

Theo anh Hùng, tại khách sạn cũng có một số trường hợp khách để quên đồ và các nhân viên đều gửi trả lại cho mọi người. Nhưng đây cũng là lần đầu tiên khách để quên số tiền lớn như vậy. Do chị Kim đã đi xa nên tiền mặt anh Hùng sẽ ra ngân hàng chuyển khoản, còn chiếc túi sẽ gửi qua đường bưu điện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm