Nhân viên hãng hàng không Korean Air xuống đường biểu tình, kêu gọi chủ tịch từ chức

HANA, Theo Helino 14:00 07/05/2018

Gia tộc Cho, một trong những gia tộc Chebol giàu nhất Hàn Quốc, đang phải lao đao vì những tai tiếng của các thành viên trong gia đình.

Gia tộc đứng đầu tập đoàn Hanjin và hãng hàng không Korean Air mới đây đã trở thành gia tộc giàu có nhưng tai tiếng nhất tại Hàn Quốc sau một loạt những bê bối liên quan đến thành viên trong gia đình này.

Nhân viên hãng hàng không Korean Air xuống đường biểu tình, kêu gọi chủ tịch từ chức - Ảnh 1.

Biểu tình liên quan đến bê bối của một trong những gia tộc lớn nhất Hàn Quốc..

Mới đây, hàng trăm nhân viên Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, đã xuống đường biểu tình liên quan đến những bê bối của các thành viên gia tộc Cho.

Vụ việc bùng phát sau khi Cho Hyun - min, con gái út của chủ tịch Cho Yang - ho buộc phải từ chức sau khi bị tố cáo ném chai nước vào một nhân viên cấp dưới trong một cuộc họp hồi tháng 3 vừa qua, kéo theo đó là một loạt các bê bối khác liên quan đến gia tộc này bị phanh phui.

Ngày 4/5 vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc tiếp tục mở cuộc điều tra đối với bà Lee Myung - hee, 69 tuổi, vợ chủ tịch hãng hàng không Korean Air liên quan đến những cáo buộc nhục mạ và hành hung nhân viên vào năm 2014. Những thông tin liên quan đã được thu thập trong khoảng 2 tuần trước đó.

Đồng thời, các quan chức hải quan cũng đang tìm kiếm những chứng cứ chính xác cho thấy gia đình này đã sử dụng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng hóa cao cấp vào trong nước và trốn thuế nhập khẩu.

Nhân viên hãng hàng không Korean Air xuống đường biểu tình, kêu gọi chủ tịch từ chức - Ảnh 2.

Nhiều nhân viên trong công ty đã đeo mặt nạ, mang theo khẩu hiệu và xuống đường phố Seoul biểu tình yêu cầu chủ tịch gia tộc Cho từ chức. (Dòng chữ: "Gia đình Cho, các người bị sa thải").

Nhân viên hãng hàng không Korean Air xuống đường biểu tình, kêu gọi chủ tịch từ chức - Ảnh 3.

Cho Hyun - min, con gái út chủ tịch Korean Air mới đây đã bị bắt giữ và thẩm vấn liên quan đến cáo buộc trước đó.

Hàng trăm nhân viên hãng hàng không Korean Air đã tham gia tuần hành biểu tình trên đường phố Seoul cuối tuần trước, vừa hét vang khẩu hiệu yêu cầu chủ tịch Cho Yang - ho phải từ chức sau một loạt những bê bối của gia tộc này, theo BBC.

"Chúng tôi không thể chịu đựng để nhà Cho lợi dụng thêm nữa", Park Chang-jin, thành viên chuyến bay liên quan đến bê bối làm chậm trễ giờ bay của cô chị cả Cho Hyun - ah trả lời hãng RT.

"Gia đình Cho, hãy rời khỏi công ty đi!", Nhiều tiếp viên hàng không của hãng đã kéo thẳng vali từ sân bay đến và gia nhập vào nhóm biểu tình nói với những tờ báo địa phương.

"Đừng cầu xin sự thương xót của người khác", nhiều người khác hét lên.

Ngoài ra, một số lượng không nhỏ những nhân viên trong công ty đã tham gia vào các nhóm chat online để để tố cáo những vi phạm bị cáo buộc thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm