Nhân viên gác chắn kể lại giây phút thót tim khi cứu người trước mũi tàu ở Đồng Nai

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:58 06/07/2022

Nhân viên gác đường chắn chia sẻ lúc xảy ra vụ việc, anh chỉ nghĩ đến cứu người chứ không sợ nguy hiểm. Nhờ sự nhanh tay của nhân viên gác chắn, người đàn ông thoát chết trước mũi tàu.

Ngày 6/7, ông Lê Đình Hà - Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn, cho biết sau khi nhận thông tin anh Trịnh Văn Tài dũng cảm cứu người thoát chết trước mũi tàu ở ở khu gian Long Khánh - Dầu Giây, đơn vị đã đề xuất với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khen thưởng.

Anh Tài, nhân viên gác chắn thuộc đội Biên Hòa - Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn, chia sẻ vừa mừng vừa run khi nhớ lại khoảnh khắc cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc trước mũi tàu hoả.

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu người trước mũi tàu ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Anh Tài được lãnh đạo công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn khen thưởng sau hành động dũng cảm cứu người

Theo anh Tài, lúc 19h35' ngày 5/7, anh đang đứng chốt trực tại đường dân sinh trên địa bàn phường Xuân Lộc, TP. Long Khánh (Đồng Nai) để đón đoàn tàu SE12 chạy hướng Nam – Bắc.

Lúc này một người đàn ông khoảng 45 tuổi đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray. Khi đến giữa đường ray, ông này vấp ngã và không đứng dậy nổi.

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu người trước mũi tàu ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Anh Tài chia sẻ về giây phút cứu người trước mũi tàu

Thời điểm điểm này tàu hoả cũng đang đến gần, thấy vậy anh Tài nhanh chóng chạy tới kéo người đàn ông ra khỏi đường ray. Vừa kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray cũng là lúc đoàn tàu lao tới.

"Lúc đó, tôi liền bỏ cây đèn đón tàu, lao đến kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray kịp thời. Cứu ông ấy xong, tôi thở phào, nhẹ hết cả người. Chỉ cần chậm vài giây là cả hai bị tàu hoả lao đến cán", anh Tài kể.

Anh Tài cũng chia sẻ thêm, giây phút đó anh chỉ biết cứu người và chỉ nghĩ đến làm sao đưa người đàn ông rời khỏi đường ray càng sớm càng tốt chứ không sợ nguy hiểm.

"Người đàn ông băng ngang đường ray có biểu hiện say xỉn. Ông này bị vấp ngã chứ không có ý định tự tử", anh Tài cho hay.

Theo anh Tài, hành động của anh cũng bình thường như bao người khác, ai trong hoàn cảnh của anh cũng lao vào giúp đỡ người gặp nạn.

https://kenh14.vn/nhan-vien-gac-chan-ke-lai-giay-phut-thot-tim-khi-cuu-nguoi-truoc-mui-tau-o-dong-nai-20220706115923337.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm