Nhận thiệp hồng trao tay, nhóm bạn thân mang ngay tạ thóc đến mừng cưới làm cô dâu chú rể cười ra nước mắt

Thục Hạnh, Theo Helino 16:10 15/07/2019

Khỏi phải nói cũng đủ biết cô dâu, chú rể và quan khách đã bất ngờ như thế nào trước món quà cưới có 1-0-2 này. Đúng là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba chính là lũ bạn!

Không phải váy áo, không phải trang điểm, thứ khiến chúng ta phải đau đầu nhất khi đi đám cưới đứa bạn thân đó chính là quà mừng. Món quà đó vừa phải đủ lớn về giá trị kinh tế vừa độc đáo và ý nghĩa, vừa hữu dụng nhưng cũng phải khiến đứa bạn ghi nhớ trọn đời. Thiệp hồng trao tay bay ngay tạ thóc, có đau đầu nhưng dứt khoát phải làm sao để "tạ thóc" thật ý nghĩa!

À đúng rồi tạ thóc. Nghĩ đâu xa xôi khi "tạ thóc" đáp ứng được đầy đủ mọi tiêu chuẩn của 1 món quà cưới dành cho đứa bạn thân. Nghĩ là làm, một nhóm bạn đã quyết định mang ngay tạ thóc đến đám cưới mừng cho cô dâu, chú rể khiến cả hôn trường... "méo mặt". Những hình ảnh về món quà cưới đặc biệt này được đăng tải trên MXH mới đây đã khiến dân tình bật cười đến đau ruột.

Nhận thiệp hồng trao tay, nhóm bạn thân mang ngay tạ thóc đến mừng cưới làm cô dâu chú rể cười ra nước mắt - Ảnh 1.

Bài đăng trên MXH - Ảnh chụp màn hình/ KSC

Trong các hình ảnh được đăng tải, nhóm bạn thân đã mang đến lễ cưới hàng chục bao thóc, trên mỗi bao đều dán chữ "Song Hỷ". Những bao thóc này được kéo đến trên xe rùa, sau đó được nhiều nam thanh niên khệ nệ vác vào lễ đường trước bao ánh mắt ngạc nhiên lẫn thích thú của quan khách.

Nhận thiệp hồng trao tay, nhóm bạn thân mang ngay tạ thóc đến mừng cưới làm cô dâu chú rể cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Những bao thóc được kéo đến hội hôn

Nhận thiệp hồng trao tay, nhóm bạn thân mang ngay tạ thóc đến mừng cưới làm cô dâu chú rể cười ra nước mắt - Ảnh 3.

Nhiều nam thanh niên khệ nệ vác từng bao lên sân khấu

Nhận thiệp hồng trao tay, nhóm bạn thân mang ngay tạ thóc đến mừng cưới làm cô dâu chú rể cười ra nước mắt - Ảnh 4.

Cả hôn trường bỗng xôn xao và thích thú trước món quà cưới độc đáo, ấn tượng.

Những hình ảnh hài hước trên được đăng tải ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hàng loạt ý kiến hài hước vui vẻ cũng đã được dân mạng chia sẻ bên dưới phần bình luận, ai nấy đều cho rằng đây là món quà cưới rất đáng nhớ dành cho cô dâu chú rể, tuy việc sử dụng có hơi mất thêm chút công sức.

Bạn H.T dí dỏm viết: "Làng nước ơi thiệp hồng trao tay mất ngay mấy tạ thóc là có thật này. Vui đấy, cô dâu chú rể sẽ nhớ mãi không quên món quà này".

"Tốn công vác đi xát tí thôi chứ cũng ý nghĩa đấy chứ. Quá thiết thực, cưới nhau về cả năm chẳng phải mua thóc tốn kém nữa" - bạn M.K bình luận.

Bên cạnh đó, một số thành viên chia sẻ rằng có thể nhiều người cho rằng đi cưới tặng thóc là kỳ lạ, nhưng ngày nay ở một số vùng quê hợp tác xã vẫn hay có kiểu tặng quà cưới bằng thóc như thế. Hành động này vừa thiết thực, vừa ý nghĩa vì mang hàm ý chúc cô dâu chú rể luôn ấm no hạnh phúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm