Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 29/08/2018

Ông Trời dường như đã ban hết tất cả những gì đẹp đẽ, quý giá nhất của cuộc đời cho 2 chàng công tử Trung Quốc Mario Ho và Vương Tư Thông.

Mario Ho - Con trai ông trùm sòng bài Macau: Du học sinh Mỹ

Mario Ho (Hà Du Quân) là con trai của ông chủ sòng bạc Macau Stanley Ho, tỷ phú với khối lượng tài sản khổng lồ từng nhiều lần lọt danh sách do Forbes bầu chọn.

Mario Ho nổi danh trong giới trẻ bởi tài năng Toán học siêu đỉnh và từng được mời tham gia cuộc thi Olympia Toán học Thế giới trong 5 năm liền. 

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 1.

Mario Ho từng được xem là thần đồng Toán học

Sau khi tốt nghiệp anh được hai trường đại học hàng đầu thế giới là Đại học Oxford và Đại học MIT (Mỹ) mời nhập học. Năm 2016, Mario Ho chọn đại học MIT, hiện anh đang là thạc sĩ Tài chính trẻ nhất trong lịch sử của trường

Mario Ho còn từng chiến thắng 100 thiên tài đến từ các trường đại học hàng đầu Trung Quốc cũng như các du học sinh xuất sắc khác để vào thẳng vòng top 30 của cuộc thi Bộ não siêu việt.

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 2.

Không chỉ đẹp trai như soái ca, nhà siêu giàu mà còn học siêu giỏi

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 3.
Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 4.

Bộ não siêu việt là chương trình thi tài khoa học nổi tiếng trên truyền hình Trung Quốc. Trong chương trình này, các thiên tài có chỉ số IQ cực cao sẽ đấu trí với nhau qua hàng loạt câu đố về logic và toán học để thi xem ai là người thông minh nhất.

Trong vòng thi đầu tiên, Mario Ho chỉ mất 21 giây để hoàn thành đề thi sắp xếp 15 khối lục giác theo thứ tự toán học và trở thành thí sinh giải đề nhanh nhất trong 100 thí sinh khiến khán giả lẫn ban giám khảo ngỡ ngàng.

Đến vòng thứ hai, anh tiếp tục là người đầu tiên hoàn thành phần thi, chỉ mất 1 phút 10 giây và được vào thẳng top 30.

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 5.
Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 6.
Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 7.

Cuộc sống du học đáng ngưỡng mộ của Hà Du Quân

Vương Tư Thông - con trai duy nhất của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm: Du học sinh Singapore và Anh.

Từ nhỏ, Vương Tư Thông đã theo học ở nước ngoài với cái tên tiếng Anh là Sephirex. Cấp 1 anh theo học tại Swiss Cottage ở Singapore.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học College London ở Anh, thiếu gia họ Vương trở về nước và nhanh chóng vào làm việc trong Ban lãnh đạo Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt - ông chủ của Tập đoàn này chính là bố của anh, tỷ phú Vương Kiện Lâm. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, Vương Tư Thông bắt đầu lập nên sự nghiệp huy hoàng của riêng mình.

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 8.

Vương Tư Thông là con trai duy nhất của một trong những tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc

Năm 2016, Vương Tư Thông đứng đầu danh sách "Tứ thiếu kinh thành" thế hệ mới của Trung Quốc cùng 3 chàng đại thiếu gia giàu có khác là Phan Thụy, Vương Thước và Trương Lượng. Nói về bí quyết thành công, Vương Tư Thông cho biết: "Với tôi, chính là việc nghĩ gì phải làm ngay lập tức".

Vương Tư Thông chia sẻ: "Con người phải biết tận dụng các lợi thế của mình! Nếu bạn đẹp thì hãy đi làm diễn viên, bạn giỏi thì hãy viết sách, bạn có tiền thì cần phải biết cách phát huy tác dụng của nó. Không biết cách tận dụng lợi thế thì lấy gì ra để cạnh tranh với người ta đây?"

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 9.

Với Vương Tư Thông, thành công chính là "muốn làm gì thì làm nấy".

Tuy may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng đa số tài sản của Vương Tư Thông là do anh tự làm ra. Hiện tại, Vương Tư Thông đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch tập đoàn đầu tư Bắc Kinh Phổ Tư, kiêm người sáng lập câu lạc bộ thể thao điện tử IG và Giám đốc tập đoàn Vạn Đạt. Ngoài ra, vị thiếu gia này còn đang chú tâm đầu tư vào một số ngành ăn nên làm ra ở Trung Quốc.

Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 10.
Nhan sắc tựa nam thần, con cháu trâm anh thế phiệt nhưng ít ai biết 2 vị thiếu gia Trung Quốc này từng là những du học sinh xuất sắc - Ảnh 11.

Vương Tư Thông quen biết và chơi thân với rất nhiều người nổi tiếng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm