Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với "bà hoàng" 8 lần được đề cử Oscar?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 30/05/2021

Nhân vật phản diện Cruella đã nhiều lần được đưa lên phim, mỗi lần đều để lại ấn tượng riêng khiến khán giả không thể quên được.

Cruella de Vil là một trong những ác nhân nổi bật nhất trong lịch sử của Disney. Người đàn bà "trộm chó" với niềm đam mê thời trang đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Từ trước tới nay, mới chỉ có 4 lần Cruella được xuất hiện dưới phong cách người đóng. Mỗi lần, nhân vật này lại được thể hiện theo một phong cách vô cùng riêng biệt thú vị, khi chỉ những diễn viên kỳ cựu, tài năng mới có thể đảm nhận được ác nữ Cruella de Vil.

Glenn Close

Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 1.
Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 2.

Nữ diễn viên của bộ phim kinh điển Fatal Attraction, từng 8 lần được đề cử Oscar là Glenn Close chính là người đầu tiên đưa Cruella lên màn ảnh. Bộ phim live-action 101 Dalmatians (101 Chú Chó Đốm) năm 1996 đánh dấu một cột mốc vàng son mới trong sự nghiệp của bà, khi bà được giới chuyên môn khen ngợi hết lời và được đề cử cả Quả Cầu Vàng cho vai diễn. Tác phẩm này cũng là một thành công lớn với Disney khi thu về tận 320,6 triệu USD hồi ấy.

Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 3.
Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 4.

Glenn Close cũng trở lại trong phần 2 của bộ phim - 102 Dalmatians ra mắt năm 2000.

Victoria Smurfit

Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 5.

Trong mùa 4 và 5 của series đình đám Once Upon A Time, nữ diễn viên Victoria Smurfit đã hóa thân thành Cruella vô cùng được lòng người hâm mộ. Bộ phim về các nhân vật cổ tích lấy bối cảnh thời hiện đại này khi ấy vẫn còn là một cơn sốt lớn, và sự xuất hiện của Victor Smurfit trong vai ác nữ đình đám cũng mang về cho bà nhiều lời khen ngợi. Cruella của Victora Smurfit vẫn kiều diễm và mê thời trang, nhưng nham hiểm và độc ác gấp bộn lần.

Wendy Raquel Robinson

Lần đầu tiên, Cruella được thủ vai bởi một diễn viên da màu mang tên Wendy Raquel Robinson trong bộ phim điện ảnh Descendants ra mắt năm 2015. Chính vì vậy, dù chỉ là vai phụ nhưng Cruella trong tác phẩm này vẫn để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 7.
Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 8.

Descendants kể về con cháu của các nhân vật Disney nổi tiếng, đặc biệt là hội ác nhân bao gồm Hoàng Hậu Độc Ác (từ truyện Bạch Tuyết), Maleficent hay Jafar. Bộ phim là một thành công lớn của kênh Disney Channel khi có tận 6,6 triệu người xem vào ngày khởi chiếu. Sự thành công của phim thậm chí còn khiến nhiều phần hậu truyện được "bật đèn xanh" và cả một series hoạt hình spin-off nối dõi.

Emma Stone

Nhiều năm sau sự xuất hiện của Glenn Close, Cruella de Vil mới thực sự trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim đặc biệt xoay quanh nhân vật này. Lần này, nữ diễn viên Emma Stone thủ vai chính - một sự lựa chọn khá "trẻ trung" khi so sánh với khái niệm trước đây của khán giả về Cruella.

Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 9.
Nhan sắc 4 ác nữ Cruella trên phim: Mỹ nữ Emma Stone liệu có cửa đọ với bà hoàng 8 lần được đề cử Oscar? - Ảnh 10.

Trong bộ phim này, quá khứ và cuộc đời của Cruella sẽ được khai thác sâu hơn. Nhân vật cũng dần trở thành "chính diện", không hề độc ác mà chỉ vô cùng tinh nghịch, tinh quái mà thôi. Hiện tại, Cruella đang nhận về nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả nhờ tính giải trí và sự sáng tạo trong thời trang của mình.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm