Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 24/04/2018

Trong "11 Niềm Hy Vọng", Nhan Phúc Vinh sẽ được đóng chung với Hồng Sơn, Huỳnh Đức.. những thần tượng từ bé của anh trong bộ môn thể thao vua.

Trong khuôn khổ giải thưởng Cánh Diều vừa qua, Nhan Phúc Vinh đã được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc khi vào vai Miên trong Đảo Của Dân Ngụ Cư. Trước đó, vào tháng 11/2017, anh cũng đã từng chiến thắng ở hạng mục tương tự trong giải Bông Sen.

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 1.

Nhan Phúc Vinh nhận giải thưởng Cánh Diều

Thừa thắng xông lên, Nhan Phúc Vinh quyết tâm bật mí vai diễn quan trọng của mình trong phim điện ảnh 11 Niềm Hy Vọng sắp ra mắt vào tháng 5 tới đây. Đây là một dự án rất đặc biệt khi liên quan đến bóng đá và đội tuyển Việt Nam, nhất là sau khi U23 Việt Nam lập nên kì tích hồi đầu năm nay.

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 2.
Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 3.

Trong 11 Niềm Hy Vọng, Nhan Phúc Vinh vào vai Phong, một chàng trai đam mê bóng đá từ nhỏ và luôn muốn sống cùng trái banh nhưng vì hoàn cảnh mà anh chọn cách hi sinh đam mê của mình cho người thân. Tưởng chừng an phận với vai trò một cầu thủ dự bị, nhưng khi được đặt vào tình thế buộc phải lựa chọn, khi đối mặt với những cám dỗ và hoài bão của tuổi trẻ thì Phong quyết định tự vạch cho mình con đường riêng để theo đổi đam mê…

Là một fan chân chính của bóng đá, thế nên Nhan Phúc Vinh rất hào hứng khi nhận vai Phong. Anh chia sẻ: "Bản thân Vinh từ lúc nhỏ đã rất mê bóng đá rồi, thậm chí có những ngày 3-4 giờ sáng đã kéo đồng bọn lên sân trường để đá banh. Đặc biệt là dịp cuối tuần, lúc nào Vinh cũng ở nhà, không đi đâu hết để coi những giải bóng đá của châu Âu trên tivi. Thích và đam mê bóng đá, đó là điều đầu tiên khiến Vinh hào hứng với kịch bản 11 Niềm Hy Vọng.

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 4.
Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 5.

Làm đồng đội của Hoàng Phi trong phim

Bên cạnh đó, nhân vật Phong giúp cho Vinh phần nào gợi nhớ lại quyết định khi tham gia vào con đường nghệ thuật. Lúc đó Vinh cũng 21-22 tuổi, đang là sinh viên của trường đại học Cần Thơ thì quyết định rẽ hướng sang nghệ thuật mà cụ thể là phim ảnh. Ở nhân vật Phong này, cũng có thời điểm anh chàng rất đam mê bóng đá nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên anh ta đành phải gác lại niềm đam mê của mình. Và cuối cùng thì đam mê đã chiến thắng tất cả".

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 6.
Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 7.

Nhan Phúc Vinh và Rima Thanh Vy

Điều đặc biệt hơn nữa, và sẽ là một kỉ niệm khó quên của Nhan Phúc Vinh khi vào vai trong 11 Niềm Hy Vọng chính là được đóng phim với thần tượng bóng đá của mình từ nhỏ.

"Lúc Vinh còn học cấp I, anh Lê Huỳnh Đức mang áo số 10 và anh Hồng Sơn số 8, là những cầu thủ mà gần như tất cả người yêu bóng đá Việt Nam đều biết và Vinh cũng là một trong những fan cuồng của các danh thủ này. Rất may mắn trong quá trình quay phim 11 Niềm Hy Vọng, Vinh đã gặp được anh Lê Huỳnh Đức. Được trao đổi, nói chuyện với anh, được anh chỉ một số kĩ năng chơi bóng. Đó là một trong những niềm vui và là một trong những kỉ niệm khó quên" - Nhan Phúc Vinh cho biết.

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 8.

Cựu cầu thủ Hồng Sơn và Huỳnh Đức tại buổi họp báo phim

Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn và Phan Văn Tài Em là những diễn viên đặc biệt góp mặt trong dự án đáng chờ đợi 11 Niềm Hy Vọng. Ngoài ra còn có Thanh Tú, cô nữ sinh nghiện ngập ấn tượng của Tháng Năm Rực Rỡ cũng tham gia bộ phim này.

Lấy bối cảnh giả định tại một thành phố biển năng động của Việt Nam, nơi diễn ra giải đấu bóng đá uy tín giữa các nước trong khu vực, câu chuyện 11 Niềm Hy Vọng là cuộc hành trình đi tìm chính mình của Phong (Nhan Phúc Vinh), một cầu thủ dự bị luôn mang trong mình tình yêu cháy bỏng dành cho bóng đá. Trên con đường theo đuổi đam mê, anh vấp phải sự ngăn cản từ gia đình, những thử thách của cuộc sống, tình yêu, tình bạn…

Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 9.
Nhan Phúc Vinh sung sướng khi được đóng phim cùng thần tượng bóng đá tuổi thơ - Ảnh 10.

Đôi khi nó đẩy anh và đồng đội của mình đến những cám dỗ khôn lường. Khoác lên mình màu áo đỏ kiêu hãnh, niềm tự hào của dân tộc, liệu họ có trở thành những chiến binh, chiến đấu cho màu cờ sắc áo? Không chỉ khai thác đề tài bóng đá, bộ phim còn khắc họa chân dung của những chàng trai trẻ đứng trước những thử thách của cuộc sống, đặc biệt là khi họ khoác lên màu cờ của Tổ quốc thì mỗi lựa chọn, bước đi của họ đều có thể là hy vọng cho hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam.

Trailer "11 Niềm Hy Vọng"

11 Niềm Hy Vọng dự kiến khởi chiếu ngày 11/5/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm