Nhấn mí mắt thẩm mỹ, sau 1 năm sợi chỉ lồi ra ngoài gây nhiễm khuẩn

Duy Tiến, Theo An ninh Thủ đô 12:46 27/08/2018

Cách đây một năm, chị N.T.D (28 tuổi, ở Hà Nội) đi nhấn mí mắt thẩm mỹ tại một Spa. Thời gian gần đây, phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, hình thành u hạt… chị D. phải nhập viện để điều trị.

Nhấn mí mắt thẩm mỹ, sau 1 năm sợi chỉ lồi ra ngoài gây nhiễm khuẩn - Ảnh 1.

Bác sĩ lấy phần chỉ nhấn mí mắt bị lộ ra ngoài

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ đã “gánh họa” sau khi nhấn mí mắt thẩm mỹ làm đẹp tại Spa.

Bệnh nhân là N.T.H (28 tuổi, Hà Nội), từng nhấn mí tại một Spa cách đây khoảng một năm. Thời gian gần đây, cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu. Kiểm tra mắt của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Theo bác sĩ Phạm Cao Kiêm, với những trường hợp u hạt nhiễm khuẩn như trên, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể bị “ăn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phải nhập viện điều trị vì hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ mắt, cắt mí hay nhấn mí mắt tại các cơ sở làm đẹp tư nhân. Trước đó, một bệnh nhân nữ khác cũng tại Hà Nội từng bị rơi kim khâu thẩm mỹ vào mắt trong quá trình cắt mí. Cơ sở này lập tức phẫu thuật nhưng không tìm được kim và phải đưa vào bệnh viện tuyến Trung ương để cấp cứu.

https://anninhthudo.vn/doi-song/nhan-mi-mat-tham-my-sau-1-nam-soi-chi-loi-ra-ngoai-gay-nhiem-khuan/779740.antd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm