Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 19/08/2019

Sinh viên Vatel được yêu thích bởi các nhà tuyển dụng tại Việt Nam vì chính những lợi thế cạnh tranh về kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm thực tế, thái độ chuyên nghiệp, thiện chí và hơn hết là tư duy và phong cách làm việc cởi mở và năng động.

Từ ngày 23/7 – 25/7, Chương trình Vatel ĐH Hoa Sen tổ chức Ngày hội báo cáo đề án tốt nghiệp cho 38 sinh viên. Đây là hoạt động học thuật trước khi kết thúc chương trình Cử nhân quốc tế về Quản trị Nhà hàng, Khách sạn.

Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen - Ảnh 1.

Sinh viên Vatel và các thành viên Hội đồng chấm đề án tốt nghiệp.

Bên cạnh các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường Đại học Hoa Sen, chủ tịch hội đồng đánh giá luận văn là các chuyên gia, nhà quản trị chuyên ngành Du lịch, Khách sạn và Quản trị kinh doanh như: Thạc sĩ Hoàng Mộng Diễm, Giám đốc tài chính Khách sạn Lotte Saigon Hotel; Thạc sĩ Trang Minh Hà, Giám đốc đào tạo tập đoàn Thiên Minh. Tập đoàn sở hữu thủy phi cơ và nhiều chuỗi khách sạn, công ty tổ chức tour nổi tiếng tại Việt Nam và Đông Dương; Ông Nguyễn Huỳnh Khoa - Giám đốc F&B tập đoàn Central tại Việt Nam, là một trong 5 tập đoàn kinh doanh lớn nhất Thái Lan, sở hữu chuỗi siêu thị Big C, nhiều food court, trung tâm thương mại tại Việt Nam; Tiến sĩ Rob Lock - Tổng giám đốc HSD Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong được đào tạo đặc biệt tại Đức về các kỹ năng viết nghiên cứu khoa học; Thạc sĩ Đoàn Duy Thái Lâm, giảng viên, giám đốc đào tạo và phát triển thị trường công ty HiFoods; Thạc sĩ Harry Phạm, giám đốc ECO Vietnam Group, đơn vị có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng trong việc xây dựng nhiều thư viện, trường học, và giải quyết việc làm cho lao động địa phương trong mô hình du lịch bền vững.

Tại buổi bảo vệ, sinh viên Vatel được các thành viên hội đồng đánh giá cao về kỹ năng ngoại ngữ, phong cách, kiến thức chuyên môn. "Sinh viên Vatel tự tin, tiếng Anh rất tốt, phong cách chuyên nghiệp, chững chạc, nếu tập trung hơn vào khả năng tóm tắt, nắm bắt vấn đề thì sẽ rất thành công.", ông Harry Phạm, giám đốc ECO Vietnam Group cho biết.

Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen - Ảnh 2.

Sinh viên Vatel được đánh giá chung: Giỏi ngoại ngữ, tư duy và phong cách làm việc cởi mở và năng động

Anh Huỳnh Khoa, Giám đốc FnB - Tập Đoàn Central tại Việt Nam nhận xét: "Khả năng khảo sát và đánh giá thị trường của sinh viên Vatel khá tốt, việc lập và triển khai kế hoạch tài chính chi tiết, cụ thể". Còn đối với TS.Rob, TS.Thanh Phong và chị Mộng Diễm, giám đốc tài chính khách sạn Lotte Saigon, sinh viên có cái nhìn và trải nghiệm thực tế cao, có khả năng nắm bắt và dự đoán thị trường.

Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Khoa, Giám đốc FnB - Tập Đoàn Central tại Việt Nam (mặc áo trắng).

Được biết, trong số 38 em sinh viên kỳ này, 70% các em sẽ tham gia kỳ thực tập thứ 3 tại Pháp (6 tháng) hoặc tại Mỹ (12 tháng), số còn lại các em đã có được việc làm như mong muốn tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen - Ảnh 4.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân sự có trình độ, năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh toàn cầu trong ngành Du lịch – Khách sạn. Chương trình quốc tế Vatel là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Vatel Quốc tế (Cộng hòa Pháp) – tập đoàn đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn với gần 40 năm kinh nghiệm, 50 cơ sở tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên điều hành Hiệp hội Eurhodip – Hiệp hội các trường và học viện cung cấp các chương trình và dịch vụ để cải tiến chất lượng giáo dục chuyên ngành Khách sạn và Du lịch. Eurhodip cũng là thành viên của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và mạng lưới lớn nhất về cung cấp nhân sự cho ngành khách sạn nhà hàng quốc tế (HOSCO).

Nhận diện “thương hiệu” sinh viên Vatel ĐH Hoa Sen - Ảnh 5.

Việc đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế chương trình Vatel tại trường Đại học Hoa Sen thành công khi tập trung vào ba yếu tố: chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của ngành, làm hài lòng khách hàng dựa trên yếu tố am hiểu thị hiếu và văn hóa, và tạo ra lợi ích kinh tế cũng như trách nhiệm xã hội.

Chương trình Vatel được xây dựng dựa trên sự trao đổi và đóng góp giữa các nhà giáo dục và chuyên gia trong ngành, nghiên cứu xây dựng chương trình học phù hợp với các nguyên tắc đặc thù của ngành, trang bị các kỹ thuật quản lý cụ thể và cách áp dụng kiến thức đó. Chương trình học dạy sinh viên xác định, hiểu và giải quyết các vấn đề hiện tại và tương lai có thể ảnh hưởng đến hoạt động của họ và các bên liên quan.

Đây là mô hình đào tạo tiên tiến kết hợp kỹ thuật và cảm xúc, được triển khai theo mục tiêu đào tạo chuẩn quốc tế được Bộ Lao động và Việc làm (Minister of Labor, Employment and Health) Cộng hoà Pháp công nhận. Bên cạnh các môn học chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp thông qua hoạt động liên kết, kết nối doanh nghiệp là mục tiêu hàng đầu của chương trình Vatel.

Mỗi năm, chương trình Vatel ĐH Hoa Sen tổ chức hai đợt khai giảng vào tháng 10 và tháng 3. Sinh viên đăng ký cần hoàn tất thủ tục nhập học trước ít nhất 1 tuần. Điều kiện nhập học chương trình Cử nhân quốc tế Quản lý Khách sạn Du lịch: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL 513 PBT 183 CBT hoặc 65 IBT, kiểm tra đầu vào và phỏng vấn động cơ học tập (bằng tiếng Anh).

Chương trình sẽ học trong 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn - Nhà hàng Quốc tế (Bachelor’s degree in International Hotel Management) do Trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý Du lịch và Khách sạn Vatel thuộc Vatel Development cấp.

Địa điểm tư vấn và nhận hồ sơ:

• Phòng học vụ chương trình Vatel

• Số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

• Điện thoại: 028 73091991 (số nội bộ: 11545) – Hotline: 076 422 6632

• Email: admissions@vatel.vn

• Website: http://www.hoasen.edu.vnhttp://www.vatel.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm