Nhận cuộc gọi khẩn cấp, nhân viên choáng váng khi phải thực hiện hồi sức tim phổi cho voi con bị tai nạn và 10 phút sau nhận kết quả không ngờ

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 02:00 24/12/2020

Chưa bao giờ trong đời, một nhân viên cứu hộ phải trải qua quá trình cứu sống một sinh mạng vô cùng đặc biệt, đó là một con voi bị xe tông trúng.

Mới đây, một nhân viên cứu hộ Thái Lan đã trải qua một sự việc vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp của mình đó là hô hấp nhân tạo cho một voi con thay vì là người như những lần trước đó.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 20/12, khi đang cùng đàn băng qua đường ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan thì một con voi con đã bất ngờ bị một chiếc xe máy tông phải. Có lẽ do đêm tối nên người điều khiển xe không nhìn thấy rõ và đã đâm phải đàn voi. Voi con bị tông trúng ngã lăn ra đất và nằm bất động trong khi người đi xe máy cũng văng ra xa và bị thương.

Ngay lập tức, nhân viên cứu hộ Mana Srivate và nhóm của mình được gọi đến hiện trường để cứu chữa cho con voi và người đi xe máy. Mana Srivate cho biết đã thực hiện hàng chục lần hồi sức cứu người trong suốt sự nghiệp 26 năm của mình nhưng chưa bao giờ ông thực hiện hồi sức tim phổi trên một con voi.

Nhận cuộc gọi khẩn cấp, nhân viên choáng váng khi phải thực hiện hồi sức tim phổi cho voi con bị tai nạn và 10 phút sau nhận kết quả không ngờ - Ảnh 1.

Ông Mana đã hết sức tập trung và cố gắng cứu sống voi con

Dù rơi vào hoàn cảnh oái oăm như vậy nhưng ông Mana không hề tỏ ra nao núng. Trong đoạn video được chia sẻ trên truyền thông có thể thấy, ông hoàn toàn bình tĩnh và tập trung để cứu sống chú voi con.

"Tôi cho rằng tim voi sẽ nằm ở đâu dựa trên lý thuyết của con người và một đoạn video clip tôi xem trên mạng", Mana cho biết. Ông vừa xoa bóp tim vừa lo lắng vì nghe thấy tiếng gọi của voi mẹ và những con voi khác, có vẻ đàn voi đã nhận ra sự vắng mặt của chú voi bị nạn.

Mặc dù vậy ông Mana vẫn tập trung ra sức cứu sống con voi đang nằm bất động. 10 phút trôi qua, Mana vẫn kiên trì thực hiện động tác hồi sức và điều kỳ diệu đã xảy ra, voi con đã tự đứng dậy được. Khi chứng kiến cảnh voi con còn sống và tự đứng dậy, Mana Srivate đã suýt khóc. Ông cho biết voi con là nạn nhân duy nhất ông cứu sống thành công nhờ phương pháp CPR. Voi con sau đó nhanh chóng được đưa lên xe tải chở đến một trung tâm cứu hộ gần đó để chữa trị bổ sung.

Voi con sau khi được hô hấp nhân tạo đã tự đứng dậy đi lại bình thường

Nhận cuộc gọi khẩn cấp, nhân viên choáng váng khi phải thực hiện hồi sức tim phổi cho voi con bị tai nạn và 10 phút sau nhận kết quả không ngờ - Ảnh 4.

Voi con sau đó đã được trở về với đàn của mình

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo voi con không bị thương nghiêm trọng, nó đã được đưa trở lại vị trí ban đầu để trở về tự nhiên. Rất may là voi mẹ cùng cả đàn vẫn đợi nó ở đó và đã chạy ra khi nghe thấy tiếng gọi của voi con. Sau đó, voi con đã cùng với mẹ và đàn di chuyển và biến mất trong bóng tối. Trong khi ấy, rất may là người đi xe máy cũng chỉ bị thương nhẹ, không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Cộng đồng mạng đã hết lời ca ngợi ông Mana sau vụ việc khi đã hết mình cứu sống voi con và hy vọng rằng ông sẽ cứu thêm được nhiều trường hợp nữa trong sự nghiệp của mình.

Nguồn: The Guardian

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm