Đoàn tàu mất lái lao khỏi đường ray, được tượng cá voi cứu một cách kỳ diệu như thể định mệnh, cảnh hiện trường khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc

L.T, Theo Pháp luật và bạn đọc 01:14 04/11/2020

Bức tượng này được làm từ 18 năm trước và không ai ngờ lại có ngày nó trở thành "vị cứu tinh" kỳ diệu như vậy.

Theo The Sun, vụ tai nạn vô cùng hy hữu này xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 2/11 vừa qua tại nhà ga De Akkers ở thị trấn Spijkenisse, gần Rotterdam (Hà Lan). Người dân địa phương sống gần khu vực nhà ga cho biết họ đã bị đánh thức vào lúc nửa đêm vì âm thanh như tiếng va chạm lớn, chạy ra xem thì họ nhìn thấy một cảnh tượng ngoạn mục, đoàn tàu đang nằm chênh vênh trên một bức tượng đuôi cá voi.

Đoàn tàu mất lái lao khỏi đường ray, được tượng cá voi cứu một cách kỳ diệu như thể định mệnh, cảnh hiện trường khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - Ảnh 1.

Cảnh tượng ngoạn mục cho thấy đoàn tàu được đuôi cá voi đỡ từ trên cao

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đoàn tàu đang vào ga, chỉ có duy nhất lái tàu trên đó và không có bất kỳ hành khách nào. Không hiểu vì lý do gì, đoàn tàu mất lái, đâm chệch khỏi đường ray, đâm đổ hàng rào chắn và mắc kẹt ở một bức tượng hình đuôi cá voi. Cũng nhờ đuôi cá voi đó mà lái tàu giữ được mạng sống, tuy nhiên đoàn tàu bị hư hỏng nặng.

Có một điều trùng hợp là bức tượng này được gọi là “Saved by the Whale’s Tail” (Tạm dịch: Được cứu bởi đuôi cá voi).

Bức tượng này được làm từ 18 năm trước và không ai ngờ lại có ngày nó trở thành "vị cứu tinh" kỳ diệu như vậy.

Khung cảnh hiện trường vụ tai nạn hy hữu

Một người dân địa phương cho biết: “Âm thanh lớn chỉ vang lên trong tích tắc, 2 hoặc 3 giây. Tôi nhận ra rằng có thứ gì đó ở phía sau... rồi tôi nghĩ có điều gì đó rất kỳ lạ đang xảy ra ở đây".

Maarten Struijs - người đã thực hiện tác phẩm điêu khắc 2 chiếc đuôi cá voi cách đây 18 năm - cho biết ông vô cùng ngạc nhiên khi bức điêu khắc vẫn còn nguyên vẹn sau vụ va chạm mạnh như vậy và nó còn đủ sức chống đỡ cả một toa tàu".

Ông nói: “Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng mọi chuyện lại diễn ra như vậy, nhưng nó đã cứu mạng người lái tàu. Tôi rất ngạc nhiên vì nó vẫn chắc chắn. Nhựa đã tồn tại được gần 20 năm, không dám mong đợi nó có thể giữ được một đoàn tàu như vậy".

Ảnh chụp vụ tai nạn đáng kinh ngạc đã và đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và gây sốc cho người dùng mạng.

Một người bày tỏ sự ngạc nhiên trên Twitter: "Thật không thể tin được!".

Đoàn tàu mất lái lao khỏi đường ray, được tượng cá voi cứu một cách kỳ diệu như thể định mệnh, cảnh hiện trường khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - Ảnh 3.

Nhiều người đến tận nơi chụp ảnh

Tác phẩm “Saved by the Whale’s Tail” này được chế tạo từ nhựa polyester gia cố tại nhà ga De Akkers ở thị trấn Spijkenisse, thuộc vùng ngoại ô Rotterdam, phía Nam Hà Lan.

Hiện tại, các nhà chức trách đang tìm cách đưa đoàn tàu xuống, mặc dù công việc này không hề đơn giản. Nhiều người hiếu kỳ đã tới gần để tận mắt nhìn và chụp ảnh đoàn tàu được cứu bởi đuôi cá voi.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm