Nhân chứng tiết lộ gây sốc về nghi phạm đánh bom nhà thờ ở Sri Lanka

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 19:25 23/04/2019

Kẻ được cho là nghi phạm vụ đánh bom nhà thờ ở Sri Lanka đã xoa đầu một trong những nhân chứng trong khi “bình tĩnh” rời khỏi hiện trường, Guardian đưa tin.

Nhân chứng tiết lộ gây sốc về nghi phạm đánh bom nhà thờ ở Sri Lanka - Ảnh 1.

Nghi phạm một trong những vụ đánh bom tại nhà thờ ở Sri Lanka chỉ khoảng 30 tuổi. Ảnh: Getty

Một người đàn ông Sri Lanka có tên là Dilip Fernando kể lại rằng vào hôm 21/4 vừa qua, ông và gia đình đã đến nhà thờ Thánh Sebastian để dự lễ Phục sinh. Tuy nhiên, vì địa điểm này quá đông người nên họ rời đến một nhà thờ khác. Quyết định có lẽ đã cứu mạng ông và toàn bộ gia đình.

Ngay sau khi họ rời đi, một quả bom phát nổ xé toạc nhà thờ. Hàng chục người chết tại nhà thờ Thánh Sebastian vì đó là một trong 8 vụ ​​nổ liên hoàn khiến ít nhất 290 người thiệt mạng. Mặc dù vậy, ông tin rằng mình đã nhìn thấy nghi phạm đánh bom.

Đến sáng ngày hôm qua (22/4), ông Fernando đã trở lại nhà thờ ở thị trấn ven biển để quan sát thiệt hại kinh hoàng và nhìn lại nơi gia đình thoát chết trong gang tấc. “Tôi thường đến hành lễ ở đây”, người đàn ông 66 tuổi nói. “Ngày hôm qua tôi và vợ đến lúc 7h30 nhưng rất đông nên không còn chỗ ngồi. Tôi không muốn đứng nên đã rời đi và đến một nhà thờ khác”.

7 người thân trong gia đình của ông Fernando, bao gồm dâu rể và hai cháu ngoại, quyết định ở lại và đứng bên ngoài nhà thờ Thánh Sebastian. Từ chỗ họ đứng, người nhà của ông Fernando quan sát thấy một người được cho là kẻ đánh bom tự sát. "Đến cuối buổi lễ, các con tôi nhìn thấy một thanh niên đi vào nhà thờ với một chiếc túi nặng", ông Fernando kể lại. "Trên đường đi ra, hắn đã xoa đầu cháu gái tôi. Đó chính là kẻ đánh bom".

Ông Fernando cũng thêm rằng gã thanh niên trông có vẻ chỉ khoảng 30 tuổi, rất trẻ và có vẻ mặt ngây thơ. Y cũng không có thái độ hào hứng hay sợ hãi mà ngược lại còn rất bình tĩnh.

Ngay sau đó, một vụ nổ lớn đã xảy ra khiến gia đình của ông Fernando ngay lập tức bỏ chạy, rồi gọi điện cho vợ chồng ông vì lo lắng họ đang ở bên trong. Ông Fernando cho biết không ai trong gia đình mình chết hoặc bị thương nhưng cộng đồng đã bị tàn phá bởi cuộc tấn công. "Tôi thật sự may mắn bởi vì thường thì tôi đến lễ ở đây. Chúng tôi cảm thấy nhẹ cả người nhưng cũng rất buồn cho làng mình", ông Fernando nói, thêm rằng cho biết tang lễ cho các nạn nhân sẽ sớm được tiến hành.

Trong suốt cả ngày 21/4, tám quả bom đã phát nổ tại nhà thờ và khách sạn sang trọng, giết chết ít nhất 290 người, làm bị thương 500 người khác ở Sri Lanka.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm