Nhằm kêu gọi ăn chay, cô gái hóa thân thành bò sữa than khóc thảm thiết tại quầy bán thịt khiến MXH hoang mang

Đạt Lê, Theo Helino 21:10 12/07/2019

Dân mạng đã nổ ra tranh cãi gay gắt: kẻ ủng hộ ngừng ăn thịt động vật, người thì cho rằng cách phản đối của cô gái không hiệu quả chút nào.

Daily Mail hôm 10/7 vừa chia sẻ đoạn video nhận được sự quan tâm nhiệt tình của dân mạng. Trong đó, một cô gái trẻ đã đến siêu thị Woolworths ở thành phố Perth (Úc) trong trang phục bò sữa, có 1 chiếc đuôi phía sau y như thật.

Kế tiếp, cô thẳng tiến đến quầy bán thịt, gọi đó là "gian hàng chết chóc" rồi bắt đầu quỳ xuống, nhặt lấy một bịch xúc xích và tiếc thương cho sự ra đi của con vật đã bị giết mổ chế biến. Lúc ấy, siêu thị có vẻ vắng và các nhân viên vẫn tập trung vào chuyện xếp hàng lên kệ, không để ý cô gái phía sau.

Nhằm kêu gọi ăn chay, cô gái hóa thân thành bò sữa than khóc thảm thiết tại quầy bán thịt khiến MXH hoang mang - Ảnh 1.

Về phần mình, người phụ nữ trẻ tiếp tục tiếc thương cho những bịch xúc xích, giăm bông, thịt xông khói... Một lát sau, kịch tính dâng trào khi cô gái vật ra giả chết, nằm bất động trên sàn kèm theo tấm biển ghi khẩu hiệu "Hãy xem Dominion".

Dominion là một phim tài liệu được sản xuất năm 2018 bởi đạo diễn Chris Delforce. Ông đã dùng thiết bị không người lái và các camera giấu kín để ghi lại những mặt tối trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt động vật thời hiện đại.

Quay trở lại cô gái phản đối ăn thịt, sau một hồi khóc thương thảm não, cô đã bị nhân viên yêu cầu rời khỏi siêu thị ngay và đã làm theo, mang về đoạn clip làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Kêu gọi mọi người ăn chay, cô gái 'cosplay' bò sữa than khóc thảm thiết tại quầy bán thịt khiến MXH hoang mang

Arkadiusz Swiebodzinski - cũng là một người đấu tranh kêu gọi ăn chay ở Úc, từng bị bắt vì trộm gia súc của nông dân do không đành lòng nhìn nó bị giết thịt - đã ủng hộ hết mình cho chiến dịch tuyên truyền của cô gái trong siêu thị. "Hãy tưởng tượng bạn là một con bò và đi ngang qua quầy hàng bán thịt bò, cảm giác lúc ấy sẽ thế nào?" - Arkadiusz đặt câu hỏi.

"Đúng vậy, hãy ngừng ăn thịt và lần sau chúng ta sẽ cùng nhau khóc cho những con bò bị giết mổ" - một phụ nữ tuyên bố sau khi xem clip, khẳng định lần than khóc này là một "bước tiến to lớn".

Nhằm kêu gọi ăn chay, cô gái hóa thân thành bò sữa than khóc thảm thiết tại quầy bán thịt khiến MXH hoang mang - Ảnh 3.

Trong khi đó, hàng loạt ý kiến phản đối cũng được đưa ra dành cho "con gái bò sữa", nhiều người cho rằng nhân vật này chỉ muốn gây sự chú ý mà thôi.

- "Là một người ăn chay nhưng tôi thấy trò khóc lóc này tức cười ghê".

- "Ờ chắc tôi cũng phải cosplay thành củ cà rốt rồi tới quầy rau quả khóc quá. Củ cà rốt cũng đâu mượn bạn nhổ nó lên đâu".

- "Chị ơi, đang đói mà còn thấy quầy thịt hảo hạng như này sao chịu sao nổi?!".

- "Sự thật là chúng ta được sinh ra để ăn thịt. Bạn có thể ăn chay nhưng không thể bắt mọi người làm theo".

- "Ăn chay là sự lựa chọn chứ không thể ép buộc".

Bạn nghĩ sao về hành động kêu gọi ăn chay của cô gái này? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm