Nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào khi kể lại chuyện người Việt xa xứ qua đời vì giá rét tại Nga

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/11/2019

Đây chính là nguồn cảm hứng khiến nhạc sĩ Phú Quang sáng tác nên 1 trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ông "Chiều đông Matxcova".

Nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhân vật đặc biệt sẽ xuất hiện trong tập mới nhất của "Ký ức vui vẻ" mùa 2 phát sóng vào Chủ nhật tuần này. Trong quá trình giao lưu, MC Quyền Linh có nhắc về những kỷ niệm với nhạc sĩ Phú Quang, đặc biệt là đề cập đến một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ông - "Chiều đông Matxcova" nói về số phận của người lao động Việt Nam xa xứ.

Ký ức vui vẻ: Nghẹn ngào với chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang về những người lao động xa xứ

Khi nói về bài hát này, nhạc sĩ Phú Quang bất chợt nghẹn ngào vì đây là một kỷ niệm buồn đối với ông. Nhạc sĩ vẫn nhớ như in khi ông đến một khu chợ ở thủ đô Moscow của Nga, người bán hàng nhận ra ông đến từ Việt Nam và không lấy tiền món hàng vì rất nhớ quê hương. Hai ngày sau, Phú Quang tìm đến để tặng người bán hàng một chiếc đĩa kèm theo một số tiền nhưng bất ngờ nhận được tin anh ấy đã chết vì lạnh do đứng bán hàng ngoài trời. Về nhà, ông lập tức sáng tác nên "Chiều đông Matxcova".

Chia sẻ của nhạc sĩ đã khiến cả trường quay vô cùng xúc động: "Khi tôi sang Nga, ai cũng yêu cầu tôi hát bài hát này. Tôi viết từ tình cảm thật của chính mình. Khi bạn có đi mới cảm thấy thương những người lao động Việt xa xứ".

Nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào khi kể lại chuyện người Việt xa xứ qua đời vì giá rét tại Nga - Ảnh 2.

Tập 10 "Ký ức vui vẻ" mùa 2 phát sóng vào 20h tối Chủ nhật (3/11) trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm