Nhà vô địch thế giới, HCB Kickboxing SEA Games 2019 tử vong sau đòn hiểm của đối thủ

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 16:04 25/07/2022

Võ sĩ người Thái Lan Panphet Phadungchai đã qua đời sau khi gặp chấn thương sọ não trong trận đấu Muaythai tại show Fighter X hôm 15/7.

Nhà vô địch thế giới, HCB Kickboxing SEA Games 2019 tử vong sau đòn hiểm của đối thủ  - Ảnh 1.

Hôm 15/7, Panphet Phadungchai đối đầu với võ sĩ người Pháp Anthony tại sự kiện Fighter X. Vào thời điểm hiệp đấu cuối cùng chỉ còn hơn 1 phút, Anthony tung đòn cùi chỏ vào hàm Panphet khiến võ sĩ người Thái Lan lăn ra bất tỉnh.

Anthony đã được xử thắng knock-out , trong khi đối thủ được đưa ngay vào bệnh viện. Các bác sĩ xác định Panphet Phadungchai bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Sau hơn 1 tuần chờ đợi điều kỳ diệu, gia đình võ sĩ này đau lòng xác nhận anh đã qua đời vào đêm 23/7 do vết thương quá nặng. Cái chết của Panphet Phadungchai khiến giới võ thuật chấn động, vì anh mới 25 tuổi và vừa có con.

Panphet Phadungchai, 25 tuổi, tên thật là Sarayut Klinming từng thi đấu cho đội tuyển Muay - Kickboxing Thái Lan. Thành tích nổi bật nhất của anh là ngôi vô địch Muay Thế giới IFMA 2019 hạng 75kg, và tấm huy chương Bạc môn Kickboxing (nội dung Kick-Light) hạng 69kg tại SEA Games 30 ở Philippines.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày