Nhà vô địch Olympic của Thái Lan dính nghi án hiếp dâm trẻ vị thành niên

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 00:00 15/12/2023

Somrak Kamsing, nhà vô địch quyền Anh người Thái Lan từng giành HCV Olympic 1996, đang đối diện án tù sau khi một cô gái 17 tuổi tố cáo anh đã có hành vi tấn công tình dục cô.

Nhà vô địch Olympic của Thái Lan dính nghi án hiếp dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 1.

Somrak Kamsing trả lời truyền thông về cáo buộc

Cô gái 17 tuổi quê ở tỉnh Kalasin, đã làm đơn tố cáo Somrak Kamsing quấy rối và tấn công tình dục cô vào ngày 10/12. Cô tố cáo Kamsing lôi cô vào khách sạn để thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi nộp đơn, cô đã được nhà điều tra lấy lời khai và trong quá trình này, cô gái 17 tuổi tỏ ra căng thẳng. Cô khóc rất nhiều. Cô khẳng định “không dám chống cự vì thấy ông Somrak là võ sĩ”.

Song song với đó, cô cũng đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra, giám định vết thương. Kết quả cho thấy cơ thể cô gái có dấu vết bị tấn công, DNA của Somrak Kamsing cũng xuất hiện trên người cô. Nhìn chung, các bằng chứng chống lại võ sĩ Thái Lan là khá rõ ràng.

Nhà vô địch Olympic của Thái Lan dính nghi án hiếp dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 2.

Kamsing trong buổi lấy lời khai tại sở cảnh sát

Cảnh sát cũng đã triệu tập Somrak Kamsing để thẩm vấn. Trước mắt, anh bị tố cáo các tội danh gồm: Đưa người chưa thành niên rời xa cha mẹ, người giám hộ, người chăm sóc để thu lợi hoặc vì mục đích sai trái; Dùng thủ đoạn để đe dọa, sử dụng vũ lực tấn công tình dục phụ nữ; Có hành vi không đứng đắn đối với người trên 15 tuổi bằng cách dùng vũ lực...

Khi được hỏi về vụ việc, Somrak Kamsing nhấn mạnh anh "không làm gì sai trái". Đồng thời anh xin lỗi NHM vì đã xảy ra sự việc này. Somrak Kamsing chỉ nói về những lời tố cáo nếu có luật sư. Do vậy từ phía người bị tố cáo, truyền thông Thái Lan chưa thu được nhiều thông tin.

Cảnh sát đang đợi kết quả giám định dịch tiết của Viện Khoa học Pháp y Thái Lan. Từ đó, các nhà điều tra sẽ sử dụng nó để thu thập bằng chứng để tiến hành vụ án.

Nhìn chung, nhiều bằng chứng đang chống lại Somrak Kamsing, một trong những VĐV thể thao thành công nhất lịch sử. Võ sĩ 50 tuổi này từng 1 lần vô địch Olympic, 2 lần giành HCV Á vận hội và 1 lần đăng quang SEA Games.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày