Nhà vô địch F1 sốc khi thấy phòng họp báo chật kín người, sợ dịch Covid-19 đến mức không muốn rời khách sạn

GG, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 12/03/2020

Tay đua Lewis Hamilton đã thể hiện sự chán nản khi tham gia cuộc họp báo chính thức của chặng đua F1 Australia tại Melbourne khi dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng.

"Tôi không nghĩ tổ chức chặng đua vào lúc này là phù hợp. Tôi thật sự sốc khi thấy tất cả chúng ta ngồi trong một căn phòng kín như thế này. Thực sự ngạc nhiên rằng chúng ta lại tụ tập ở đây trong điều kiện thế này", Lewis Hamilton nói khi bước vào phòng họp báo chật kín người.

Tay đua người Anh nói tiếp: "Có thể ở một số nơi đã phản ứng chậm với dịch bệnh nhưng như các bạn thấy, Mỹ đã cấm du khách châu Âu nhập cảnh, NBA bị hoãn, nhưng F1 thì vẫn tiếp tục. Tôi thực sự quan ngại cho sức khỏe của người hâm mộ khi tham gia sự kiện."

Khi được hỏi rằng lý do mà chặng đua F1 vẫn tiếp tục là gì, Lewis Hamilton đã trả lời thẳng thừng: "Tiền là ưu tiên hàng đầu ở đây". Chắc hẳn tay đua này muốn ám chỉ tới việc những người tổ chức lo lắng về những thiệt hại về kinh tế nếu chặng đua bị hủy. Chi phí để chuẩn bị cho một chặng đua F1 là rất lớn, khoảng vài chục triệu USD, vậy nên nếu hoãn hoặc hủy, các nhà tổ chức sẽ mất trắng khoản tiền này.

Nhà vô địch F1 sốc khi thấy phòng họp báo chật kín người, sợ dịch Covid-19 đến mức không muốn rời khách sạn - Ảnh 1.

Lewis Hamilton đăng tải trên trang cá nhân: "Thành thật mà nói tôi còn chả muốn ra khỏi phòng".

Tay đua 4 lần vô địch thế giới, Vettel cũng bày tỏ sự lo ngại khi chặng đua tại Australia diễn ra nhưng kêu gọi các tay đua hay bình tĩnh: "Rõ ràng là chúng ta phải tin tưởng FIA (Liên đoàn ô tô quốc tế), tuy nhiên, chẳng một ai có thể nói rằng chúng ta hoàn toàn kiểm soát được sự lay lan của dịch bệnh đang diễn ra ở đây".

Sau nhiều cuộc họp, ban tổ chức chặng đua F1 Australia đã quyết định hoãn sự kiện. Động thái này của F1 được cho là phù hợp trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. 

Australia hiện ghi nhận 150 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo ngại khi có rất nhiều trường hợp mắc bệnh khi tham dự sự kiện chung kết T20 Cricket World Cup nữ tại Melbourne hồi tuần trước. Vì thế, nhiều người lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh khi tham dự các sự kiện lớn.

Nhà vô địch F1 sốc khi thấy phòng họp báo chật kín người, sợ dịch Covid-19 đến mức không muốn rời khách sạn - Ảnh 2.

Các mối lo ngại về dịch bệnh tăng lên tại F1 Australia.Ảnh: AFP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14