Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew: Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời!

NGUYỄN THẮNG, Theo Tiền Phong 10:55 21/05/2022

Tham dự SEA Games 31, nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew vô cùng ấn tượng về tinh thần cổ vũ tuyệt vời của khán giả Việt Nam.

Tại kỳ SEA Games năm nay, nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew (Singapore) luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả mỗi khi anh xuất hiện tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Nhiều người hâm mộ, nhất là các cổ động viên nữ trẻ tuổi hò reo, gọi tên, cổ vũ nhiệt tình cho Loh Kean Yew khi anh thi đấu. Về phần mình, Loh Kean Yew cũng mang lại cho khán giả những pha đánh cầu đẹp mắt.

Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew: Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời! - Ảnh 1.

Loh Kean Yew, nhà vô địch cầu lông thế giới trao đổi riêng với Tiền Phong

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Loh Kean Yew chia sẻ, đây là lần thứ hai anh đến Việt Nam thi đấu. Tại SEA Games 31, anh rất ấn tượng trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên Việt Nam.

“Tôi rất ấn tượng với cổ động viên ở nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Họ cổ vũ nhiệt tình cho tất cả các vận động viên của các đoàn thể thao, chứ không chỉ riêng cho đoàn chủ nhà”, Loh Kean Yew cho hay.

Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew: Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời! - Ảnh 2.

Cổ động viên tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang cổ vũ nhiệt tình cho Loh Kean Yew và các vận động viên khác

Loh Kean Yew cho biết thêm, anh đã đi thi đấu ở nhiều nước trên thế giới, nhưng rất ít nơi có được không khí sôi động tuyệt vời và tình thần cổ vũ hết mình như ở Bắc Giang. Điều này khiến nhà vô địch cầu lông thế giới rất xúc động.

Mai Thị Quyên (một học sinh tại thành phố Bắc Giang) có mặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang cho hay, cô biết và hâm mộ Loh Kean Yew từ lâu. Nhưng tại SEA Games 31, Quyên và các bạn mới có dịp được xem trực tiếp Loh Kean Yew thi đấu.

“Chúng em rất vui và hạnh phúc khi được gặp trực tiếp thần tượng Loh Kean Yew. Các trận đấu của Loh Kean Yew, chúng em đều đến xem để cổ cho anh ấy và các vận động viên khác thi đấu”, Quyên chia sẻ.

Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew: Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời! - Ảnh 3.

Em Mai Thị Quyên (ở giữa hàng đầu) cỗ vũ hết mình cho Loh Kean Yew

Bộ môn cầu lông tại SEA Games 31 khởi tranh từ ngày 16/5. Trong những ngày qua, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang luôn đón hàng nghìn người đến cổ vũ cho các vận động viên thi đấu.

Dự kiến ngày thi đấu hôm nay (21/5), nhà thi đấu Bắc Giang sẽ bùng nổ khi nhà vô địch thế giới Loh Kean Yew gặp tay vợt Nguyễn Tiến Minh ở bán kết nội dung đơn nam.

Loh Kean Yew (24 tuổi, người Singapore) vô địch cầu lông thế giới năm 2021. Loh Kean Yew đã giúp Singapore trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ ba có nhà vô địch thế giới, sau Indonesia và Thái Lan.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm