Nhà tuyển dụng: "Cho bạn 5 giây, bạn có thể khiến một cô gái yêu mình không?", nam ứng viên tự tin: "1 giây là đủ!"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:07 25/11/2021

Bạn có tò mò ứng viên này đã đưa ra đáp án như thế nào không?

Phải công nhận một điều rằng càng ngày, xin việc càng trở thành một thử thách khó khăn hơn. Nếu bạn muốn có được một công việc tốt, trước hết bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều cửa ải đến từ phía tuyển dụng. Và việc chẳng may vấp phải câu hỏi oái oăm giống như anh chàng trong câu chuyên dưới đây cũng không hề hiếm

Theo đó, Tiểu Huân là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Với thành tích học tập cũng như ngoại khóa khá ổn, Tiểu Huân nhanh chóng gây được ấn tượng với một công ty lớn và được gọi đi phỏng vấn ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên. Đến tham gia phỏng vấn cùng Tiểu Huân hôm đó còn có 2 ứng viên khác. Cả 3 được đánh giá ngang nhau về chuyên môn, cuối cùng nhà tuyển dụng đã đặt ra một câu hỏi chung cho cả 3 người.

Nhà tuyển dụng: Cho bạn 5 giây, bạn có thể khiến một cô gái yêu mình không?, nam ứng viên tự tin: 1 giây là đủ! - Ảnh 1.

Nhà tuyển dụng hiện tại có xu hướng hỏi những câu mà ứng viên không thể ngờ tới

"Cho bạn 5 giây, bạn có thể khiến một cô gái yêu bạn hay không?", người phỏng vấn là một người phụ nữ khá trẻ hỏi.

Ứng viên đầu tiên gay gắt: "Phỏng vấn mà hỏi câu này có phải đang làm khó bọn tôi quá không, làm sao có thể làm được cơ chứ? Nếu làm được thì tôi đã không ế cả mấy chục năm qua".

Người phỏng vấn nghe xong thì bật cười và ra hiệu cho người tiếp theo. Ứng viên thứ 2 cũng nhanh chóng "lên sàn". Người này thì bình tĩnh hơn: "Việc này quá khó. Năm đó tôi cưa cẩm bạn gái mình cũng phải mất hơn 1 tháng. Cô chỉ cho tôi 5 giây, tôi nghĩ thời gian này là quá ngắn".

Tiểu Huân là người cuối cùng trả lời câu hỏi. Anh chàng mỉm cười: "Tôi chỉ cần đứng trước mặt bạn gái mình và hỏi cô ấy: 'Em có yêu anh không?' là được. Đáp án của cô ấy chắc chắn là yêu tôi, vậy là tôi chỉ cần chưa cần chưa đến 1 giây đã hoàn thành yêu cầu.

Còn nếu tìm người lạ, đừng nói là dùng 5 giây, 50 giây cũng không thể ấy chứ. Nếu có thành công thì cũng chỉ trừ khi cô dùng tiền bạc, địa vị hay thứ gì đó để đánh đổi, nhưng như vậy thì không phải là yêu cô mà là yêu thứ cô dùng để trao đổi rồi. Nói chung, muốn một cô gái yêu mình thật lòng, 5 giây chắc chắn không thể mà phải dùng cả đời để chứng minh".

Nhà tuyển dụng: Cho bạn 5 giây, bạn có thể khiến một cô gái yêu mình không?, nam ứng viên tự tin: 1 giây là đủ! - Ảnh 2.

Câu trả lời thể hiện được EQ của ứng viên sẽ giúp gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn

Câu trả lời của Tiểu Huân không nghi ngờ gì đã lập tức chinh phục được nhà tuyển dụng. Anh chàng cũng thành công nhận được lời mời đi làm ngay ngày hôm sau. Bởi thế mới nói, trong quá trình phỏng vấn, EQ và khả năng ứng đối là những yếu tố cực kì quan trọng.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm