Nhà trường bắt phụ huynh ngồi họp dưới trời tuyết trắng xoá gây phẫn nộ MXH và sự thật phía sau đó

A Mei, Theo Helino 10:28 04/03/2019

Trước sức ép khủng khiếp của dư luận, chỉ 2 ngày sau khi đoạn clip xuất hiện, đại diện nhà trường đã phải đăng đàn lên tiếng thanh minh.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh học sinh và cha mẹ phải ngồi họp phụ huynh ngoài sân trường khi tuyết đang rơi trắng trời đã gây nên làn sóng phẫn nộ trên MXH Trung Quốc.

Nhà trường bắt cha mẹ và học sinh ngồi họp phụ huynh dưới trời tuyết

Được biết, đây là buổi gặp mặt đầu năm giữa toàn thể gia đình và nhà trường của một trường học tại huyện Lâm Đàm thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Qua hình ảnh trong đoạn video có thể thấy ngoài trời tuyết đang rơi rất nặng hạt, thế nhưng giữa sân trường vẫn diễn ra cuộc họp phụ huynh như không có chuyện gì xảy ra. Hàng loạt phụ huynh và cả học sinh ăn mặc kín mít ngồi run cầm cập ở dưới, tuyết rơi trắng xoá cả quần áo, trong khi ở phía trên các thầy cô giáo vẫn thao thao bất tuyệt phát biểu, đọc diễn văn. 

Hình ảnh phụ huynh phải ngồi họp dưới màn tuyết trắng xoá trời

Ngay khi xuất hiện trên mạng, lập tức đã có vô số người đã để lại bình luận chỉ trích trường học này quá mức giáo điều, cứng nhắc, chỉ vì muốn tiến hành đúng kế hoạch mà bắt cả phụ huynh lẫn học sinh phải chịu giá rét, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. 

Trước sức ép dư luận, chỉ 2 ngày sau đại diện nhà trường đã phải đăng đàn lên tiếng thanh minh. Họ cho biết, khi mới diễn ra cuộc họp trời không hề có tuyết, tuy nhiên họp được một lúc tuyết mới bắt đầu rơi. Sau 10 phút thấy tuyết không có dấu hiệu ngừng mà ngày càng dày đặc hơn, nhà trường đã lập tức di chuyển cuộc họp vào phía trong hội trường. Như vậy, đoạn clip trên mạng chỉ ghi lại một phần câu chuyện chứ không phải toàn bộ. 

(Theo: Weibo, QQ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm