Nhà thừa tiền không biết làm gì, chủ quán rượu dán hơn 4 tỷ lên tường trang trí cho vui

DS, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 10/06/2021

McGuire’s Irish Pub là quán bar khá nổi tiếng tại Pensacola có phong cách trang trí đậm chất người giàu khi chi đến 4 tỷ tiền mặt làm giấy dán tường.

Được biết phong cách trang trí độc lạ mà chỉ người giàu mới thử của quán McGuire’s Irish Pub có lịch sử từ khoảng năm 1977 khi người chủ đầu tiên của quán là ông Martin McGuire và bà vợ Molly mở cửa kinh doanh. McGuire trông coi quầy bar trong khi Molly ngồi ở bàn thu ngân.

Nhà thừa tiền không biết làm gì, chủ quán rượu dán hơn 4 tỷ lên tường trang trí cho vui - Ảnh 1.

Khi Molly kiếm được 1 đô la tiền tip đầu tiên, bà đã nghĩ ra cách ăn mừng khá độc đáo là viết ngày tháng lên tờ tiền đó rồi nhét vào sau quầy để cầu may. Molly không biết rằng hành động ăn mừng này của bà đã bắt đầu cho một truyền thống lâu dài mà các khách hàng đến quán sau này vẫn tôn trọng. Vào những ngày hôm sau, khi hóa đơn đầu tiên được chuyển đến quầy thu ngân, người ta tiếp tục nhét các tờ tiền khác. Cho đến ngày nay, hành động cầu may của bà chủ quán Molly đã giúp cho quán có được những mảng giấy dán tường độc đáo với tổng giá trị khoảng 2 triệu đô la (khoảng 4,5 tỷ đồng).

Nhà thừa tiền không biết làm gì, chủ quán rượu dán hơn 4 tỷ lên tường trang trí cho vui - Ảnh 2.

Chủ quán rượu hiện nay, ông William "McGuire" Martin chia sẻ với báo chí vào năm 1999: "Nơi này rộng khoảng 15.000 feet vuông và các tờ tiền dán kín trần nhà lẫn một phần tường. Chúng tôi đếm số tiền mỗi năm và đóng thuế cho khoản tăng thêm. Chúng tôi xem chúng như một tài sản…"

Vào thời điểm ông chủ William trả lời phỏng vấn, ước tính phong cách trang trí nội thất không giống ai này đã có giá trị khoảng 175.000 đô la. Tuy nhiên, theo những thống kê mới gần đây thì quán rượu độc đáo đang sở hữu khoảng 2 triệu đô la có chữ kỹ được treo trên trần nhà. Đây quả thực là cả một gia tài đối với các vị khách xa lạ và phần lớn khách đến quán hẳn đã phải rất kiềm chế để không tự ý lấy một vài tờ tiền được treo ở khắp mọi nơi đầy hớ hênh này.

Nhà thừa tiền không biết làm gì, chủ quán rượu dán hơn 4 tỷ lên tường trang trí cho vui - Ảnh 3.

Tất nhiên, với khoản tiền khá lớn như thế, đã có một vài vụ rắc rối xảy ra. Trong vài năm qua, quán McGuire’s Irish Pub đã nhiều lần báo cáo về việc bị trộm đột nhập. Một nhân viên của quán từng bị phạt khi "cầm nhầm" vài tờ giấy dán tường màu xanh trị giá khoảng 5000 đô la (khoảng 114 triệu đồng), và nhiều khách hàng khác bị bắt gặp sử dụng các tờ tiền có chữ ký để đi thanh toán trong khu vực Pensacola.

Nhà thừa tiền không biết làm gì, chủ quán rượu dán hơn 4 tỷ lên tường trang trí cho vui - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì mỗi tờ tiền được treo trên trần nhà của quán McGuire’s Irish Pub đều có chữ ký bằng bút dạ đen và các lỗ bấm ghim, nên rất khó tiêu thụ trên thị trường. Phong cách trang trí của quán cũng được nhiều người biết đến, vì vậy gần như mỗi khi có ai tiêu tiền mang ký hiệu của McGuire’s Irish Pub thì hàng quán dịch vụ đều sẽ được báo động.

"Nhân viên giao dịch nhận ra rằng đó có thể là tiền từ McGuire’s và thông báo cho quản lý của họ. Trong thời gian đó, nghi phạm hơi lo lắng, hắn rời khỏi tòa nhà." Sĩ quan cảnh sát trả lời, đồng thời chia sẻ về vụ việc một tên trộm đang cố đổi tiền ở ngân hàng thì bị phát giác.

Một điều thú vị khác là quán McGuire’s Irish Pub còn có chi nhánh hai ở Destin, Florida. Theo báo cáo năm 2017, có khoảng 1,7 triệu đô la.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm