Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

Bảo Nam, Theo Trí Thức Trẻ 01:26 23/06/2020

Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Có những ngôi nhà siêu nhỏ nhưng lại có tiêu chuẩn và giá trị như một căn biệt thự. Điển hình mới nhất là Space, một sản phẩm của công ty Ecocapsule, vừa được công bố vào đầu tháng 6 vừa qua.

Ecocapsule là công ty có trụ sở tại Bratislava, Slovakia. Năm 2018, hãng đã phát hành một phiên bản nhà siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời và gió. Năm nay, công ty tung ra sản phẩm đột phá mới có hình dạng... một quả trứng.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD? - Ảnh 1.

Và đây là một quả trứng siêu đắt đỏ. Nó có không gian bên trong rộng chỉ 68 feet vuông, tương đương khoảng 6 mét vuông. Nhưng có giá khởi điểm từ 56.000 USD, khoảng 1,3 tỷ đồng.

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã tạo ra Space với giá cả phải chăng cho các nhu cầu mở rộng không gian quy mô nhỏ, với trải nghiệm sử dụng thoải mái", giám đốc thiết kế kiêm CEO Tomas Zaccek nói.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD? - Ảnh 2.

Space vận hành bằng các tấm pin mặt trời được gắn phía trên, loại có thể tháo rời để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Phần thân bên ngoài của ngôi nhà được làm bằng sợi thủy tinh cách nhiệt trên cốt thép, với màu sắc có thể được tùy chỉnh.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD? - Ảnh 3.

Bên trong, không gian nội thất của Space được tối giản hóa có chủ ý và cũng có thể được điều chỉnh theo các mục đích sử dụng khác nhau. Phiên bản cơ bản chỉ bao gồm sàn gỗ và tủ tường bằng gỗ dán, và người mua có thể chọn cách hoàn thiện. Mặc dù kích thước nhỏ, nó có thể đủ chỗ ngủ cho hai người. Các món đồ nội thất bổ sung có sẵn từ Ecocapsule sẽ được thêm vào với chi phí phụ kèm theo.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD? - Ảnh 4.

Tùy thuộc vào cách khách hàng chọn để lấp đầy không gian, Space có thể được sử dụng cho hầu hết mọi nhu cầu. Nhà sản xuất Ecocapsule gợi ý về một văn phòng tại nhà, một phòng khách hoặc không gian bổ sung cho một ngôi nhà hoặc thuyền.

Công ty này cũng gợi ý rằng nó có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh du lịch hoặc nghỉ dưỡng, như một lựa chọn kinh phí thấp hơn so với các khách sạn truyền thống.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD? - Ảnh 5.

Về kích thước bên ngoài, ngôi nhà nhỏ hình trứng này có chiều dài 4,5 mét, rộng 2,1 mét, cao 2,4 mét. Chiếc micro-unit nhỏ 15 feet x 7 feet chỉ cao tám feet và nặng gần 1,36 tấn.

Các tấm pin mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống đèn LED bên trong, cùng hệ thống smarthome và loạt cảm biến hiện đại. Các tính năng thông minh có thể được kiểm soát thông qua một ứng dụng điện thoại và cũng có tùy chọn để thêm vùng phủ sóng dữ liệu cho chính thiết bị. Các tiện ích bổ sung khác bao gồm hệ thống điều hòa và sưởi ấm.

Tham khảo Business Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14