Nhà sản xuất Người Ấy Là Ai? xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi của Trấn Thành

Hạ Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:05 24/05/2023

Phía ekip Người Ấy Là Ai? mùa 5 đã có thông báo chính thức liên quan đến phát ngôn của MC Trấn Thành trong tập 1 chương trình.

Tập 1 của chương trình Người Ấy Là Ai? mùa 5 vừa được phát sóng cách đây ít ngày, Trấn Thành tiếp tục giữ vai trò người dẫn chương trình. Thế nhưng mới mở màn nam MC đã bị vướng tranh cãi vì phát ngôn chưa chuẩn khi giới thiệu khách mời tên NPAK - nhân vật chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm.

Theo đó, Trấn Thành đã nói về NPAK: "Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới". Tuy nhiên, các bác sĩ và người có chuyên môn cho rằng đây là phát ngôn sai bởi việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là việc làm chống chỉ định. Không chỉ Trấn Thành, phía ekip sản xuất chương trình cũng bị chỉ trích vì không kiểm soát và chọn lọc nội dung khi phát sóng.

Nhà sản xuất Người Ấy Là Ai? xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi của Trấn Thành - Ảnh 2.

Phần giới thiệu khách mời chuyển giới từ nữ sang nam của Trấn Thành gây tranh cãi

Trước những ồn ào này, tối ngày 23/5, ekip sản xuất của chương trình Người Ấy Là Ai? đã chính thức đưa ra phản hồi với công chúng. Cụ thể, phía ekip đã gửi lời xin lỗi khán giả và thừa nhận sai sót trong quá trình biên tập, truyền tải thông tin.

Nhà sản xuất Người Ấy Là Ai? phản hồi: "Do sai suất trong khâu biên tập, ở tập 1 Người Ấy Là Ai? mùa thứ 5 (2023), chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi thành thật cáo lỗi NPAK cùng quý vị khán giả".

Đồng thời, ngay sau đó phân đoạn có phần phụ đề này cũng đã được cắt bỏ trong tập 1 cũng như loạt clip đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Nhà sản xuất Người Ấy Là Ai? xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi của Trấn Thành - Ảnh 3.

Trấn Thành hiện vẫn chưa có động thái, còn phía ekip chương trình đã lên tiếng xin lỗi vì truyền tải sai nội dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày