Nhà sản xuất lên tiếng về phim tài liệu về Sulli: “Mẹ Sulli cảm ơn Choiza, phần này đã bị cắt”

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 12/09/2020

Vào ngày 11/9, giám đốc sản xuất (PD) Lee Mo Hyun đã trả lời phỏng vấn về phản ứng của công chúng đối với bộ phim tài liệu gần đây của cô về nữ thần tượng quá cố - Sulli.

Một ngày trước đó, MBC đã phát hành một bộ phim tài liệu có tựa đề Tại Sao Bạn Không Thoải Mái Với Sulli? Trong chương trình, thành viên SNSD - Tiffany đã kể đến việc biết Sulli từ khi còn nhỏ và những bình luận ghét bỏ mà Sulli phải đối mặt về việc sử dụng mạng xã hội cũng như cuộc sống cá nhân của cô.

Mẹ của Sulli cũng xuất hiện trong chương trình để nói về thời thơ ấu của nữ thần tượng và mối quan hệ của cô với Choiza. Trong phim tài liệu, mẹ của Sulli nói bà không chấp thuận chuyện tình cảm của con gái với Choiza và điều đó đã gây ra xích mích giữa 2 mẹ con.

Nhà sản xuất lên tiếng khi Choiza bị ném đá kịch liệt sau bộ phim tài liệu về Sulli - Ảnh 1.

Sau khi bộ phim tài liệu được phát sóng, làn sóng phẫn nộ từ cộng động mạng đã nhắm vào Choiza cũng như mẹ của Sulli. Gaeko - thành viên cùng với Choiza trong Dynamic Duo đã đăng ảnh chụp màn hình một bài báo trên Instagram về rating bộ phim tài liệu và viết: "Nếu việc này là để hút được rating tốt thì tôi thực sự cảm thấy thất vọng và tức giận".

Nhà sản xuất lên tiếng khi Choiza bị ném đá kịch liệt sau bộ phim tài liệu về Sulli - Ảnh 2.

Bài đăng của Gaeko

Trong một cuộc phỏng vấn với OSEN, PD của bộ phim tài liệu là Lee Mo Hyun cho biết: "Trong trường hợp của Sulli, tôi muốn có cái nhìn sâu xa vào tất cả các khía cạnh của nhân vật tưng gây tranh cãi. Tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra nhiều lời phán xét hơn về cô ấy nếu không làm cẩn thận, vì vậy chúng tôi muốn làm sáng tỏ mọi chuyện về Sulli dưới dạng một bộ phim tài liệu chuyên sâu".

Phim tài liệu về Sulli là một phần của loạt phim Docuplex của đài MBC. "Loạt phim này nói về việc thay đổi cách chúng ta nghĩ về con người và thể hiện những khía cạnh khác nhau của xã hội", nữ PD nói. "Về mặt cá nhân, tôi vô cùng tiếc nuối vì sự ra đi của Sulli và là một người làm việc trong lĩnh vực truyền hình, tôi cảm thấy có lỗi".

Cô tiếp tục: "Trước đó, tôi đã nói chuyện với mẹ của Sulli trong quá trình lập kế hoạch sản xuất bộ phim này. Tôi biết rằng sự đồng ý của gia đình là điều quan trọng nhất. Gia đình đã chấp thuận mục tiêu của chúng tôi để Sulli tỏa sáng một lần nữa. Thông qua bộ phim tài liệu này, chúng tôi muốn thể hiện những khía cạnh của cô ấy mà những người khác không biết.

Vì Sulli không còn ở bên chúng ta nữa, mẹ cô ấy nghĩ rằng không ai có thể lên tiếng bênh vực con gái ngoài chính bản thân bà. Mẹ Sulli cảm thấy áp lực khi tham gia TV và do dự một thời gian dài, nhưng cuối cùng bà ấy muốn làm điều gì đó như một món quà cho con gái của mình.

Tiffany thổ lộ cô ấy muốn nói về việc trở thành một thần tượng nữ ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào. Thậm chí trước khi biết về dự án của chúng tôi, nữ ca sĩ đã muốn bàn về điều này. Cô ấy bị mắc kẹt ở Mỹ một thời gian do dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn giữ liên lạc và đợi cho đến khi Tiffany hoàn tất quá trình tự cách ly trước khi quay phim cuộc phỏng vấn".

Nhà sản xuất lên tiếng khi Choiza bị ném đá kịch liệt sau bộ phim tài liệu về Sulli - Ảnh 3.

Tiffany rơi nước mắt khi nhắc đến Sulli

PD cho biết: "Mẹ của Sulli nói bà không thể xem chương trình khi nó phát sóng. Khi Sulli còn sống, cô đã nói với mẹ rằng đừng bao giờ nhìn vào những bình luận ghét bỏ. Người mẹ đã giữ lời hứa với con gái và không bao giờ xem những lời lẽ tiêu cực đó. Bà ấy sẽ không đọc các bình luận sau khi bộ phim tài liệu được phát sóng. Bà ấy nói ra những điều mình muốn nói, vì vậy mẹ Sulli sẽ tin tưởng vào nhân viên sản xuất".

Về phản ứng của công chúng với bộ phim tài liệu, Lee Mo Hyun trả lời: "Đây là một bộ phim tài liệu về cuộc đời của Sulli. Mối quan hệ công khai của Sulli với Choiza là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời cô.

Trước đây, cô ấy cũng từng có những tranh cãi nhưng phải đến mối quan hệ đó, cô mới trở thành mục tiêu của những bình luận ghét bỏ quá mức. Nhưng điều quan trọng nhất là Sulli chưa bao giờ phạm tội và mạng xã hội là không gian cá nhân của riêng cô. Cô ấy tự tin sống trong một thế giới đã cảnh cáo với cô rằng: "Thần tượng phải hành động theo khuôn phép".

Nhà sản xuất lên tiếng khi Choiza bị ném đá kịch liệt sau bộ phim tài liệu về Sulli - Ảnh 4.

Cuộc sống hẹn hò cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không giống như chuyện cô này hay anh kia đã kết hôn. Liệu sự chênh lệch tuổi tác có quan trọng nếu một người đàn ông và một người phụ nữ yêu nhau và hẹn hò trong niềm hạnh phúc? Tôi nghĩ rằng cả Choiza và Sulli đều là nạn nhân của mối quan hệ đó. Tôi không biết Choiza sẽ trở thành mục tiêu của những bình luận căm ghét quá mức sau bộ phim tài liệu. Bộ phim không hề có chủ đích nhắm vào ai, vì vậy tôi nghĩ mọi người đã hiểu lầm".

Nhà sản xuất lên tiếng khi Choiza bị ném đá kịch liệt sau bộ phim tài liệu về Sulli - Ảnh 5.

Lee Mo Hyun kết luận: "Thông qua bộ phim tài liệu này, tôi muốn chứng minh rằng lý do khiến nhiều người không thoải mái với Sulli và lý do khiến cô bị nhiều người đánh giá, là vì nhận thức hạn hẹp của chúng tôi về những gì một nữ thần tượng có thể có. Bộ phim khiến chúng ta suy ngẫm về những định kiến ​​của bản thân mỗi người.

Tôi hy vọng không có ai bị chỉ trích. Lý do Sulli ra đi rất phức tạp. Đó không phải vì một ngyên nhân duy nhất như lời nhận xét tiêu cực hay về mối quan hệ của cô ấy. Sulli đã có rất nhiều nỗi lo, cô ấy bị gia đình ghẻ lạnh và rất nhiều điều khó khăn xung quanh ập đến. Không đúng khi nói rằng một việc hay một người chịu trách nhiệm về cái chết của cô. Cuối cùng, nếu chúng ta biến một người thành mục tiêu, thì sẽ không có gì thay đổi được so với quá khứ bi thảm và những điều đau đớn sẽ cứ tiếp tục xảy ra".

Trong một cuộc phỏng vấn khác, PD nói thêm: "Chúng tôi không có ý định chỉ trích Choiza trong bộ phim tài liệu. Sulli yêu Choiza một cách chân thành. Anh ấy là người đã tiếp thêm sức mạnh cho cô, vì vậy chúng tôi đã đề cập đến anh trong bộ phim tài liệu, không bao giờ nghĩ rằng anh ấy sẽ nhận được những bình luận ghét bỏ. Mẹ của Sulli rất vui vì Sulli đã tìm được ai đó khi cô ấy cô đơn và cảm ơn Choiza đã làm cho cô hạnh phúc. Phần này đã bị chỉnh sửa khỏi chương trình phát sóng vì vấn đề thời gian".

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng một khiếu nại đã được gửi bộ phim tài liệu này lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) để xem xét.

Nguồn: Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm