Nhà rộng và nỗi sợ vô hình của trẻ con mà không phải bố mẹ nào cũng hiểu

Huyền Trang, Theo Trí thức trẻ 07:43 28/12/2022

Dù ai cũng từng là trẻ con trước khi trở thành người lớn. nhưng không phải bố mẹ nào cũng hiểu những suy nghĩ, lo lắng của con khi được ở trong một căn phòng rộng.

Ngoài các chủ nhà, Là Nhà còn có những nhân vật vô cùng đặc biệt, đem đến bài toán khó cho chương trình. Mận Cơm (Nguyễn Quốc Bảo, 8 tuổi) - con trai của Gigi Hương Giang là một trong số đó.

Xem tập 3 chương trình Là Nhà "MÓN QUÀ CỦA MẸ" tại đây.

Theo chia sẻ của Gigi Hương Giang tại chương trình, năm con trai được 4 tuổi, cô quyết định rời con trai để phát triển sự nghiệp. Hiện tại Mận Cơm không ở cùng mẹ mà sống ở Hà Nội cùng ông bà nội và bố.

Ở nhà, Mận Cơm có phòng riêng nhưng giống như nhiều bạn nhỏ khác, cậu bé có những nỗi sợ và Gigi Hương Giang muốn giúp con trai xóa bỏ nỗi sợ đó.

Nhà rộng và nỗi sợ vô hình của trẻ con mà không phải bố mẹ nào cũng hiểu - Ảnh 2.

Gigi Hương Giang và Mận Cơm

Nhà quá rộng và những thế lực bí ẩn

Gigi Hương Giang cho biết lúc bà nội xây nhà, Mận Cơm rất thích vì được ở nhà mới. Nhà còn khá rộng, có thang máy và giống khách sạn nên cậu bé càng hào hứng. Bản thân Mận Cơm cũng được gia đình sắp xếp cho một căn phòng riêng rộng 42m2.

Với trẻ con, diện tích này có thể nói là quá rộng lớn và không phải bạn nhỏ nào cũng thích điều này và Mận Cơm cũng vậy. KTS Duy Sơn - MOUSSON DÉSIGN cho biết hồi bé mình không thích nhà rộng vì “rộng quá tôi sợ lắm”. Thành viên Ban bình luận, anh Lê Tuấn - Chuyên gia Văn Phú Invest, Phó giám đốc nghiên cứu và phát triển dự án cũng đồng tình với điều này: “Mình cứ nghĩ rộng là hay nhưng với trẻ con thì chưa chắc”.

Phòng của Mận Cơm trước khi sửa

Căn phòng của Mận Cơm cũng được chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và thiết bị cơ bản. Tuy nhiên đây không phải là những món đồ cậu bé tự chọn theo sở thích nên khó tạo cảm giác yêu thích hay quen thuộc. Trong khi đó Gigi Hương Giang tiết lộ: “Mận Cơm thích nơi nào cảm thấy quen thuộc”.

Vì mong muốn xóa bỏ những nỗi sợ trong lòng Mận Cơm nên Gigi Hương Giang cũng lân la tìm hiểu từ con trai: “Trẻ con có rất nhiều nỗi sợ mà nỗi sợ xuất phát từ đâu thì mình không biết. Chẳng hạn như Mận Cơm, con mình sợ… những thế lực bí ẩn”.

Không muốn và không dám ngủ riêng

Không dừng lại ở nỗi sợ bên trong, trẻ con còn biểu hiện nỗi sợ ra bên ngoài bằng những hành động, đòi hỏi cụ thể. Phổ biến nhất chính là không chịu ngủ một mình dù có phòng riêng. Gigi Hương Giang cho biết hiện tại Mận Cơm đã học lớp 3 nhưng không bao giờ chịu ngủ trong phòng, lúc nào cũng ngủ với bố hoặc bà nội.

Cũng có con nhỏ nên thành viên Ban bình luận - Kiên Hoàng nhanh chóng hiểu hành động của Mận Cơm. Nghe chuyện cậu bé không ngủ riêng, Kiên Hoàng cũng kể chuyện nhà mình với bé Cam 6 tuổi: “Bé nhà em cũng thế thôi. Tầm 3 - 4 - 5 tuổi, bắt đầu biết tưởng tượng có cái A - B - C rồi sợ. Thế nên hồi bé thì bé tự ngủ nhưng khi lớn lên lại ngủ với bố mẹ”.

Với những nỗi niềm này của phụ huynh, anh Lê Tuấn giải thích và đồng thời đưa ra hướng đi cho các KTS và bố mẹ trong quá trình làm phòng mới cho con: “Trẻ con có nhân sinh quan riêng, không phải những đồ vật này là đồ vật chết mà có khi trẻ con coi đó là những người bạn. KTS phải hiểu được điều này và tương tác cho bạn nhỏ ấy hiểu rằng xung quanh có rất nhiều người bạn thì bạn nhỏ đó sẽ rất gắn bó với căn nhà, không còn cảm giác sợ hãi nữa mà rất thân quen. Sau này khi trưởng thành, các bạn nhỏ sẽ nhớ về những bạn đó”.

Căn phòng của Mận Cơm sau khi được sửa

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Nhà rộng và nỗi sợ vô hình của trẻ con mà không phải bố mẹ nào cũng hiểu - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày