Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng "hoàn hảo" này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 13:30 07/10/2019

Ninh Bình là một trong hai đỉnh cạnh đáy của tam giác châu thổ sông Hồng. Hội tụ đầy đủ các yếu tố của một Việt Nam thu nhỏ, nơi đây luôn thu hút rất đông khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ mê "sống ảo" đến check in.

Thu sang, đa phần mọi người sẽ chọn những cung đường đèo ngắm ruộng bậc thang ở Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nhưng trong chuyến ngao du vừa rồi của mình, Nguyễn Hoàn Hảo lại chọn mùa thu Ninh Bình để được nhìn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp dung dị của một vùng đất cố đô xưa.

Dưới đây là toàn bộ hành trình du hí để cho ra đời bộ ảnh "Một thoáng Ninh Bình" đang gây sốt cộng đồng mạng của chàng trai này.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 1.

Tam Cốc

Còn gì đẹp hơn khi được ngắm nhìn hoàng hôn trên Tam Cốc. Nơi đây được biết đến như "vịnh Hạ Long trên cạn", là một khu du lịch trọng điểm quốc gia. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động, núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 2.

Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, bạn phải ngồi thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt. Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 3.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 4.

Chùa Bích Động

Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2km, có nghĩa là "động xanh", là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm đặt cho động năm 1773. Đây là một trong những thắng cảnh nằm trong nhóm được người xưa gọi là "Nam thiên đệ nhị động". Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi (nơi có chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 5.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 6.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 7.

Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc)

Động Am Tiên là một danh lam thuộc quần thể di tích quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư. Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá. Để vào được động, sau khi qua cổng lại đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước trong veo với rong, hoa sen, hoa súng, cá rô Tổng Trường mà người dân tưởng niệm nơi đây từng là ao nuôi cá sấu thời xưa để xử người có tội.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 8.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 9.

Trước đây, động Am Tiên ở lưng chừng núi, phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi nhưng hiện nay đã có đường hầm xuyên núi vào động. Động có hình giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng. Nhiều nhũ đá có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước. Động Am Tiên được mệnh danh là "Tuyệt tình cốc" và là một điểm du lịch thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 10.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 11.

Hang Múa

Đây chính là địa điểm check in hot nhất Ninh Bình thời gian qua. Hang Múa nằm trong vùng lõi Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây có đặc điểm địa chất, địa mạo đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm. Điểm nhấn của khu du lịch Hang Múa là phong cảnh đẹp trên con đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành 486 bậc thang đá. Từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc.

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 12.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 13.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 14.

Cố Đô Hoa Lư (Đền Vua Đinh Tiên Hoàng)

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng được xây dựng từ thời nhà Lý và xây dựng lại từ thời Hậu Lê theo kiểu nội công ngoại quốc và mô phỏng kiến trúc kinh đô xưa. Trước mặt đền Đinh là núi Mã Yên có hình dáng giống cái yên ngựa, trên núi có lăng mộ vua Đinh. Đền Đinh Tiên Hoàng là một công trình kiến trúc độc đáo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ của các nghệ sĩ dân gian Việt Nam ở thế kỷ 17 và là công trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều cổ vật quý hiếm được bảo tồn, như gạch xây cung điện có khắc chữ Đại Việt quốc quân thành chuyên, cột kinh Phật khắc chữ Phạn, các bài bia ký…

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 15.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 16.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 17.

Chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Để đi được hết các điểm tham quan, bạn nên dành hẳn một ngày tại đây nhé!

Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 18.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 19.
Nhà nhà đều check in với ruộng bậc thang, riêng anh chàng hoàn hảo này lại về kinh đô cũ vào mùa gió lặng, trời trong và cho ra đời bộ ảnh đẹp mãn nhãn - Ảnh 20.

Hoàn Hảo chia sẻ: Chi phí cho hành trình hai ngày một đêm của mình bao gồm tiền thuê homestay, thuê xe máy, vé tham quan, ăn uống thả ga là 1,5 triệu đồng. Quá hợp lý để cùng hội bạn thân đi Ninh Bình check in tại những địa điểm cực hot kể trên phải không nào?

Nguồn: Nguyễn Hoàn Hảo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm