Nhà máy lắp ráp thiết bị Apple ở Bắc Giang khôi phục sản xuất

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 19:55 27/05/2021

Sau hơn 10 ngày dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà máy sản xuất các sản phẩm Apple tại Bắc Giang sắp sửa hoạt động trở lại.

Theo thông tin từ tờ TaiwanNews, một nhà máy ở miền Bắc Việt Nam thuộc sở hữu của Foxconn Technology Group, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, sau khi thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo yêu cầu từ chính quyền có thể sẽ được phép hoạt động trở lại sớm nhất là vào thứ Sáu (28/5).

Nhà máy lắp ráp thiết bị Apple ở Bắc Giang khôi phục sản xuất - Ảnh 1.

Nhà máy Foxconn tại Bắc Giang sẽ đi vào hoạt động trở lại sớm nhất vào ngày 28/5

Nhà máy kể trên tọa lạc tại Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) đã phải đóng cửa từ ngày 18/5 do tình hình dịch bệnh bắt đầu chuyển biến phức tạp. Ở đây đặt dây chuyền sản xuất iPad và máy tính xách tay MacBook cho Apple. Tập đoàn Đài Loan gần đây cũng chịu ảnh hưởng những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch bùng phát ở Ấn Độ, nơi đặt các dây chuyền sản xuất iPhone. Nhiều chuyên gia, lãnh đạo của Foxconn đã buộc phải về nước để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Theo báo Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung. Điều kiện để các doanh nghiệp được trở lại sản xuất là chỉ sử dụng lao động có hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 từ ngày 9/5 đến nay.

Nhà máy lắp ráp thiết bị Apple ở Bắc Giang khôi phục sản xuất - Ảnh 2.

Nhà máy tại Việt Nam chủ yếu sản xuất các thiết bị iPad và MacBook (Ảnh minh hoạ)

Nơi lưu trú sẽ được bố trí tại doanh nghiệp hoặc ký túc xá riêng biệt. Người lao động ngoài nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung không được tiếp xúc cộng đồng. Trước khi tổ chức sản xuất lại, doanh nghiệp bố trí đón lao động đến nơi ở tập trung ít nhất ba ngày trước khi làm việc và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ. Ngoài ra, doanh nghiệp phải bố trí được khu nhà sử dụng cho mục đích cách ly tập trung cho lao động khi cần thiết.

Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 với toàn bộ người lao động, mỗi lần cách nhau 7 ngày trong tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo, mỗi tháng xét nghiệm ngẫu nhiên 50% lao động trước ngày 15 hàng tháng.

Nguồn: Báo Bắc Giang, TaiwanNews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm