Nhà huấn luyện thú nổi tiếng thế giới bị 4 con hổ vồ chết, đồng nghiệp đứng nhìn 30 phút mà không thể cứu được

Đạt Lê, Theo Helino 11:59 06/07/2019

Hiện tại, toàn bộ hổ của gánh xiếc xảy ra tai nạn đều đã bị giam giữ tại một vườn thú, dấy lên làn sóng tranh cãi của các tổ chức bảo vệ phúc lợi động vật.

Nhà huấn luyện thú Ettore Weber, 61 tuổi, đã thiệt mạng vào lúc 7h30 tối ngày 4/7 tại rạp của Circo Orgefi - một trong những gánh xiếc nổi tiếng nhất nước Ý. Vào lúc đó, ông Weber đang chuẩn bị cho màn trình diễn sắp tới thì bị 1 con hổ vật xuống sàn, 3 con hổ khác cũng lao tới tấn công. 

Nhà huấn luyện thú nổi tiếng thế giới bị 4 con hổ vồ chết, đồng nghiệp đứng nhìn 30 phút mà không thể cứu được - Ảnh 1.

Ettore Weber trong một lần biểu diễn xiếc hổ (Ảnh: LA REPUBBLICA)

Theo nguồn tin địa phương, 4 con vật đã vờn nhà xiếc thú trong khoảng 30 phút trong khi các nhà viên y tế cùng đồng nghiệp chứng kiến tất cả mà không thể làm gì. Các bác sĩ cho biết nạn nhân Weber tử vong do đa chấn thương, trong đó nghiêm trọng nhất là ở cột sống. 

Một màn biểu diễn của nghệ sĩ xiếc nổi tiếng Ettore Weber trước khi bị hổ vồ chết hôm 4/7

Hiện tại, toàn bộ 8 con hổ của gánh xiếc đều bị giam giữ tại một vườn thú, dấy lên làn sóng tranh cãi của các tổ chức bảo vệ phúc lợi động vật. LAV (Liên minh chống giải phẫu sinh thể) đã kêu gọi cảnh sát không giết chết những con hổ có liên quan trong vụ việc. "Loài hổ cần được bảo tồn và cho sinh sống ở môi trường phù hợp với bản tính tự nhiên của chúng" - LAV khẳng định.

Tai nạn của nhà xiếc thú Ettore Weber đang thúc đẩy nhà chức trách Ý xem xét cấm sử dụng động vật hoang dã trong rạp xiếc (Ảnh: Circus Mania TV/YouTube)

Quốc hội Ý đang thảo luận về việc cấm sử dụng thú hoang dã trong các rạp xiếc. Trước đó năm 2017, một nỗ lực tương tự đã được tiến hành nhưng không thành công.

(Theo Reuters, Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm